Mang Trung thu yêu thương về nơi địa đầu Tổ quốc

Những tấm lòng thiện nguyện từ Hà Nội đã không quản đường xá xa xôi lên Hà Giang để tổ chức đêm Trung thu và tặng quà cho các em nhỏ.
Làng nghề làm đèn lồng đìu hiu trước Tết Trung thu "Hút hồn" bởi những chiếc bánh Trung thu handmade "Giữ lửa" cho đồ chơi trung thu truyền thống giữa bão Covid-19

Đoàn Thanh niên phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phối hợp với các đơn vị Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an thành phố Hà Nội), nhóm Chia sẻ yêu thương, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng vừa tổ chức chương trình tình nguyện "Trung thu yêu thương vùng cao" tại trường Mầm non xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Những tấm lòng thiện nguyện tổ chức chương trình Trung thu cho các em nhỏ vùng cao Hà Giang
Những tấm lòng thiện nguyện tổ chức chương trình Trung thu cho các em nhỏ vùng cao Hà Giang

Anh Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn Cảnh sát cơ động cho biết, vượt hành trình gần 500km về nơi địa đầu của Tổ quốc, các thành viên trong đoàn tình nguyện cảm thấy háo hức và xúc động khi tổ chức một chương trình Trung thu ấm áp, vui tươi cho các em nhỏ nơi đây.

Các chiến sĩ Cảnh sát Cơ động (Công an thành phố Hà Nội) tặng quà cho các em nhỏ
Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động (Công an thành phố Hà Nội) tặng quà cho các em nhỏ vùng cao

Trước đó, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm. Chị Nguyễn Nhật Linh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường Hàng Bồ xúc động chia sẻ: "Tôi rất vui khi chương trình đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo phường, sự phối hợp, ủng hộ của rất nhiều đơn vị, cá nhân. Ai cũng mong muốn san sẻ yêu thương tới trẻ em còn nhiều khó khăn nơi biên cương".

Những phần quà được nhóm chia sẻ yêu thương mang tới cho các em học sinh
Những phần quà được nhóm Chia sẻ yêu thương mang tới cho các em học sinh

Đáp lại tình cảm của đoàn tình nguyện là sự đón tiếp nồng hậu của các lãnh đạo địa phương, các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh vô cùng đáng yêu nơi đây.

Đoàn viên thanh niên Trung đoàn Cảnh sát Cơ động (Công an thành phố Hà Nội) gắn biển tặng nhà cho gia đình chị
Đoàn viên thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an thành phố Hà Nội) gắn biển tặng nhà cho gia đình chị Thò Thị Dính

Cùng với việc tổ chức Trung thu và tặng quà cho các em nhỏ, đoàn đã tổ chức khánh thành, bàn giao ngôi nhà nhân ái cùng quà tặng trị giá 67 triệu đồng cho gia đình chị Thò Thị Dính, hộ đặc biệt khó khăn thuộc thôn Mã Pí Lèng, xã Pả Vi.

Những nhà hảo tâm tặng nhà cho chị Thò Thị Dính
Những nhà hảo tâm tặng nhà cho chị Thò Thị Dính

Gia đình chị Thò Thị Dính, thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà đang ở trước đây đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng xây dựng lại. Ngôi nhà xây mới có diện tích 60 2, tổng kinh phí 60 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile