Mang “Trung thu yêu thương” đến bệnh viện

Chương trình tình nguyện “Trung thu yêu thương” dành tặng các bệnh nhân nhi đang điều trị tại khoa Ung bướu, khoa Tim - Bệnh viện E diễn ra ngày 4/9.
NXB Kim Đồng bày tiệc sách “Vui Tết Trung thu” Giới trẻ Hà Thành rủ nhau check in những quán cafe đẹp “lạc lối” mùa Trung thu Nghệ sỹ Xuân Bắc và Tự Long sẽ vui Tết Trung thu cùng người dân thị xã Sơn Tây

Xoa dịu nỗi đau bạo bệnh

Trong không khí vui tươi, rộn ràng lan tỏa khắp phố phường Thủ đô cũng như cả nước những ngày cận kề Tết Trung thu năm 2022, Đoàn Thanh niên - Hội LHPN - Hội Chữ thập đỏ phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone, đã mang đến cho các bệnh nhi chương trình trao quà và văn nghệ đặc sắc “Trung thu yêu thương”.

Anh Nguyễn Mạnh Hiếu
Anh Nguyễn Mạnh Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí trang thiết bị vui chơi cho thiếu nhi tới đại diện Bệnh viện E

Những món quà có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần được các anh, chị thanh niên gói ghém đầy tình yêu thương, với mong muốn mang lại niềm vui, xoa dịu nỗi đau và tiếp thêm sức mạnh cho rất đông bệnh nhi đang phải xa nhà, từng giây từng phút chống chọi với bạo bệnh.

Nửa tháng nay, chị Nguyễn Thị Hà (quê ở Thanh Hoá) cùng con gái vượt khó khăn. Bạo bệnh khiến con gái của chị Hà phải nằm điều trị dài ngày tại khoa Ung bướu, Bệnh viện E. Hằng ngày mẹ con chị Hà và nhiều bé nữa ở đây chỉ bó hẹp trong không gian ở phòng bệnh, rồi thuốc thang, tiêm, truyền… ai nấy đều cảm thấy mệt mỏi, các bệnh nhi càng mè nheo vì đau ốm. Hôm nay có chương trình đón Trung thu và đông người nữa, con chị vui hơn hẳn.

Anh Hà Trần Trung
Anh Hà Trần Trung, Bí thư Đoàn phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm trao quà tới bệnh nhi

Chị Hà bày tỏ: “Chúng tôi thấy rất vui vì các cháu nhỏ, trong đó có con gái tôi được xem văn nghệ, được tặng quà đúng dịp Tết Trung thu như thế này. Nhìn con cười tươi, vui vẻ hơn, được nhận nhiều quà, xem chú hề diễn ảo thuật… và còn được chơi ở phòng nhiều đồ chơi, tôi rất vui và xúc động. Tôi xin cảm ơn Ban Tổ chức, bệnh viện đã quan tâm, động viên, giúp các cháu nhỏ ở đây và gia đình vơi bớt phần nào nỗi đau vì bệnh tật, nỗi buồn xa nhà”.

Trung thu tròn đầy...

Anh Nguyễn Mạnh Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết: “Dịp này chúng tôi trao tặng thiết bị vui chơi cho thiếu nhi tại Bệnh viện E gồm: Cầu trượt, nhà bóng, xe chòi chân và bập bênh các loại; cùng với đó là nhiều suất quà tới các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo và hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hi vọng rằng, với món quà nhỏ bé này sẽ góp được những nụ cười cho các em, chia sẻ yêu thương đến thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo, để các em cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa và tiếp thêm động lực để các em vượt lên chính mình.

Những món quà được tuổi trẻ MobiFone trao đến tận tay bệnh nhân nhi và người thân
Tuổi trẻ MobiFone trao đến tận tay bệnh nhân nhi và người thân món quà thiết thực

Tôi tin những tiếng cười giòn vang, những yêu thương mà chương trình lan toả sẽ mãi còn đọng lại, trở thành ký ức, kỷ niệm đẹp với các em nhỏ, bệnh nhi, ký ức về bệnh viện không chỉ có kim tiêm, dịch truyền mà ở đó còn ngập tràn yêu thương. Đây cũng là công trình tuổi trẻ MobiFone chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027”.

Anh Hà Trần Trung, Bí thư Đoàn phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Chúng tôi mong xoa dịu một phần nào nỗi đau bệnh tật, được nhìn thấy những nụ cười, được đem đến một mùa Trung thu ấm áp cho các em đang chữa bệnh tại khoa Ung bướu, khoa Tim, Bệnh viện E. Bởi các em là những chiến binh đang cố gắng từng ngày để vượt qua căn bệnh quái ác.

Mang “Trung thu yêu thương” đến bệnh viện
Những món quà yêu thương được trao gửi tại chương trình
Những món quà yêu thương được trao gửi tại chương trình

Thiếu nhi ở khắp mọi miền Tổ quốc đang rất vui mừng, phấn khởi để được múa lân, rước đèn. Chắc chắn rằng, các em thiếu nhi ở đây cũng rất khát khao được rước đèn, phá cỗ với chú Cuội và chị Hằng. Thấu hiểu những thiệt thòi của bệnh nhi, chúng tôi tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các bé. Đây là hoạt động ý nghĩa, với mong muốn góp phần chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ - những mầm non tương lai của đất nước chiến thắng bệnh tật và có một mùa Tết Trung thu đầy niềm vui, hạnh phúc”.

Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile