Mang Tết ấm yêu thương đến "rốn lũ" miền Trung

Xuất phát từ Thủ đô Hà Nội trong đêm đông giá buốt, đoàn tình nguyện di chuyển liên tục hơn 15 tiếng đồng hồ trên đường. Chiều hôm sau, họ có mặt tại Quảng Trị và bắt đầu những hoạt động thiện nguyện "Tết ấm yêu thương".
Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai Nhiều phần quà “Xuân tình nguyện - Tết ấm yêu thương” tặng thiếu nhi Mỹ Đức, Sóc Sơn Tình nguyện trẻ: Lan tỏa Tết, sẻ chia yêu thương
Tuổi trẻ Quốc Oai mang “Tết ấm yêu thương” tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Nteam phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” năm 2021 tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức hỗ trợ các em học sinh và bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương bị ảnh hưởng nặng nề sau mưa lũ, giúp các em được đón cái Tết đủ đầy hơn. Đây cũng là chương trình thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Đại diện đoàn tình nguyện trao quà tới các em học sinh miền Trung
Đại diện đoàn tình nguyện trao quà tới các em học sinh miền Trung

Ngay sau khi có mặt tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, đoàn tình nguyện Thủ đô bắt tay vào công tác chuẩn bị cho đêm giao lưu và trao quà tặng các em học sinh trên địa bàn. Đồng thời, đoàn cũng đã đến thăm, viếng 22 chiến sĩ đoàn Kinh tế 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ hỗ trợ Nhân dân khắc phục mưa lũ trong cơn bão số 6, 7 “đổ bộ” vào miền Trung năm 2020 vừa qua.

Đại diện đoàn tình nguyện trao quà tới các chiến sĩ
Đại diện đoàn tình nguyện trao quà tới các chiến sĩ

Anh Dương Bá Hưng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô cho biết: “Đúng 17h30 ngày 22/1, chương trình “Tết ấm yêu thương” năm 2021 được bắt đầu. Rất đông bà con và các em học sinh đã nô nức đến tham dự. Họ có mặt ở đây từ rất sớm, đợi đoàn tình nguyện đến. Nhìn những hoàn cảnh khó khăn, cùng tình cảm của người dân khiến chúng tôi thật sự xúc động và muốn làm được nhiều điều tốt đẹp, sẻ chia với đồng bào.

Mang Tết ấm yêu thương đến
Câu lạc bộ Nteam tặng "Mái trường yêu thương"

Tại đây, chúng tôi đã trao tặng cho các em nhỏ 100 suất quà, trị giá 350.000 đồng/suất và 2.000 quyển vở. Cũng trong chương trình, đại diện Câu lạc bộ Nteam trao tặng một trường mầm non trị giá 300 triệu đồng, giúp nhà trường khắc phục hư hại nặng nặng nề do mưa lũ”.

Hành trình thiện nguyện mang “Tết ấm yêu thương” đến với bà con, thanh thiếu nhi vùng rốn lũ của các tình nguyện viên Thủ đô cũng đã dừng chân tại Hà Tĩnh. Ở đây, đoàn công tác trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc mỗi huyện 50 suất quà, mỗi suất trị giá 350 nghìn đồng; 1.000 quyển vở và một số nhu yếu phẩm cho các em nhỏ.

Mang Tết ấm yêu thương đến
Các bạn trẻ hành trình tới "địa chỉ đỏ"

Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện cũng tổ chức chương trình về nguồn, đến những “địa chỉ đỏ” cách mạng. Các thành viên trong đoàn đi thăm, thắp hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, sông Thạch Hãn, Nghĩa trang liệt sĩ Thanh niên xung phong, ngã ba Đồng Lộc; Viếng thăm nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hành trình vô cùng ý nghĩa, nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ. Nền độc lập và tự do mà chúng ta đang được hưởng là sự đánh đổi bằng xương máu, nước mắt của thế hệ tiền nhân. Bởi vậy, bản thân mỗi người trẻ hôm nay phải ra sức phấn đầu, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động