Mang Tết ấm áp đến với trẻ em mồ côi vì COVID-19

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Mang Tết cho em”.
Hà Nội: Bố trí cán bộ y tế trực 24/24 giờ trong dịp Tết Vĩnh Phúc: Công ty cổ phần Kehin trao gần 1000 xuất quà tết cho người nghèo Vĩnh Phúc: Thưởng Tết cao nhất lên đến 342 triệu đồng

Theo Ban tổ chức, Tết là dịp đoàn viên, sum họp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã cướp đi người thân của nhiều gia đình. Nhiều trẻ em phải đối diện với sự tổn thương, mất mát vì sự ra đi của cha, mẹ. Các em vô tình trở thành người yếu thế, cô đơn trong xã hội.

Mang Tết ấm áp đến với trẻ em mồ côi vì COVID-19
Các phần quà ý nghĩa từ chương trình "Mang Tết cho em" được trao cho các em học sinh

Thấu cảm nỗi đau và mong muốn mang đến niềm vui, không khí Tết giản dị, ấm áp tình người đến với các em học sinh gặp nghịch cảnh, đồng thời khơi gợi giá trị nhân văn, lòng yêu thương, tinh thần sẻ chia của cộng đồng xã hội, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Mang Tết cho em”.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức thăm, động viên 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh mồ côi cha, mẹ trong đợt dịch COVID-19 vừa qua; Tặng quà và bao lì xì tới các em với mỗi phần quà trị giá từ 5-10 triệu đồng.

Ban tổ chức mong muốn mang đến cho em không khí Tết giản dị, ấm áp
Ban tổ chức mong muốn mang đến cho em không khí Tết giản dị, ấm áp

Các đơn vị cũng tiếp cận nhu cầu cấp thiết của các em học sinh và hoàn cảnh khó khăn của từng gia đình, để hỗ trợ sửa chữa nhà ở, tặng áo dài Tết, bàn ghế và tủ sách, bộ văn phòng phẩm học tập, phù hợp với từng khối lớp; trang trí nhà cửa...

Bằng những hành động thực tế của chương trình “Mang Tết cho em” như giúp sửa nhà, cùng trang trí Tết, tặng áo dài... Ban Tổ chức mong muốn các em nhỏ có một cái Tết giản dị, ấm áp.

“Mang Tết cho em” là một hạng mục nằm trong chương trình “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” hoạt động chăm lo cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile