Mâm cơm 9 người và cái chết của Tiến sĩ Bùi Quang Tín

Xung quanh cái chết của vị Tiến sĩ 44 tuổi Bùi Quang Tín, dư luận cho rằng cần làm rõ và xử lý nghiêm việc tụ tập đông người ăn nhậu, ra ngoài không thực sự cần thiết, không tuân thủ Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch Covid-19 trong những ngày cách ly xã hội.
Công an điều tra cái chết của chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín
mam com 9 nguoi va cai chet cua tien si bui quang tin
Hiện trường nơi TS Bùi Quang Tín rơi xuống từ tầng 14 (ảnh VNN)

Theo nguồn tin của báo chí, trước đó, sáng 5/4, ông T.V.D – viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP HCM - mời một số cán bộ của trường tới nhà ăn cơm tại một căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM).

Có tất cả 9 người cùng tham dự bữa ăn này, tính cả chủ nhà.

Khoảng 16h bữa ăn kết thúc. Sau đó, Tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM) được xác định tử vong khi ngã từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 nêu trên.

Được biết, đến nay phía công an đã xác định được 8 người tiếp xúc với Tiến sĩ Bùi Quang Tín trước khi ông rơi từ tầng 14 xuống dưới tử vong. Tất cả những người này đều là những người bạn, đồng nghiệp của Tiến sĩ. Người cuối cùng tiếp xúc với ông Bùi Quang Tín là Hiệu phó Trung

Ngày 7/4, Công an huyện Nhà Bè đang phối hợp cùng Công an TP HCM điều tra làm rõ vụ việc Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong.

Liên quan tới vụ việc đang gây xôn xao dư luận, phía Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu Trường Đại học Ngân hàng TP HCM kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm và báo cáo thống đốc kết quả thực hiện.việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong thời điểm cả xã hội đang thực hiện giãn cách xã hội.

Cho rằng việc lây nhiễm COVID-19 đang gia tăng, xuất hiện tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, có trường hợp nhiễm tại cộng đồng nhưng chưa được phát hiện, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu chúng ta không triển khai phòng chống kịp thời, quyết liệt.

Theo Chỉ thị của Thủ tướng, cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

PV
Xem phiên bản mobile