Lý do bà lão đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm

Với những bằng chứng không thể chối cãi, tại cơ quan công an, bà lão thừa nhận trước đó đã đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng để hãm hại hàng xóm.
Đôi tình nhân vào nhà nghỉ uống thuốc diệt cỏ tự tử

Sáng 22/5, ông Nguyễn Xuân Quý - Trưởng Công an xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, đơn vị đã chuyển giao hồ sơ lên Công an huyện Nam Đàn để điều tra vụ việc một gia đình trên địa bàn “tố” hàng xóm đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà mình.

Công an huyện cũng đã lấy mẫu nước trong giếng của gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Vân (SN 1990, trú xóm 7) đưa đi xét nghiệm, phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Ông Quý thông tin, trước đó, sau khi chị Vân trình báo sự việc, ngày 16/5, chính quyền địa phương đã mời gia đình chị Vân cùng bà Th (người được cho là đã đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng) lên hội trường xóm để làm rõ sự việc.

Tại đây, chị Vân trình bày, trước đó, giữa 2 gia đình có mâu thuẫn với nhau về chuyện mất tiền. Ngày 15/5, chị Vân xem camera an ninh gia đình thì phát hiện bà T lén lút mang một chai nước lạ đi vào nhà nên đã báo lên địa phương.

ly do ba lao do thuoc diet co xuong gieng nha hang xom
Bà lão đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm thừa nhận hành vi của mình. Ảnh báo Lao động

Khi làm việc với chính quyền địa phương, bà Th chối cãi và cho rằng thời điểm này bà đi vào nhà để tìm con gà chạy lạc. Còn chai nước là mang theo để đưa ra cho người thân đi làm đồng uống chứ không hãm hại gì gia đình chị Vân. Bà Th sau đó đã viết bản cam kết, nếu gia đình chị Vân có ảnh hưởng sức khỏe gì thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ngày 17/5, Công an xã Nam Xuân về trực tiếp làm việc, bà Th đã thừa nhận có đổ một chai thuốc diệt cỏ xuống giếng gia đình chị Vân để hãm hại cả gia đình này.

Bà Th khai nhận vì thù hằn cá nhân chuyện chị Vân nghi ngờ bà Th lấy tiền trước đó nên bực tức và nuôi ý định trả thù. Bà mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ về. Ngày 14/5, nhân lúc cả nhà chị Vân đi vắng thì lẻn vào đổ chai thuốc diệt cỏ xuống giếng.

"Tối 14/5, bà Th vẫn ấm ức với chị Vân nên sáng 15/5, người này mang chai thuốc diệt cỏ sang, ý định đổ vào chai dầu gội đầu của chị Vân để hãm hại tiếp. Tuy nhiên, khi đi vào sân thì thấy cửa bị khóa nên bà quay trở về”, Trưởng Công an xã Nam Xuân cho biết.

Theo Trưởng Công an xã Nam Xuân, sau khi sự việc xảy ra, 5 người trong gia đình chị Vân gồm bố mẹ chồng, chị Vân và 2 con nhỏ đã đi bệnh viện thăm khám, xét nghiệm. May mắn, cả 5 người được xác định âm tính với chất độc.

Được biết, giếng nước của chị Vân hiện đang được niêm phong và dự kiến sẽ được phá, lấp trong thời gian tới.

Linh Anh
Xem phiên bản mobile