Luôn nỗ lực góp phần xây dựng Thủ đô giàu mạnh

Đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, nhận danh hiệu "Đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô" năm 2019… là những từ khóa đầu tiên khi nói về anh Nguyễn Mạnh Dương, Chánh văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội). Anh Dương cũng là một trong những đại biểu trẻ nhất tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.
Công tác Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020: Khơi dậy sức mạnh mềm phát triển Thủ đô Đoàn đại biểu TP Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các liệt tổ, liệt tông Bồi đắp, lan tỏa lòng tự hào dân tộc, tình yêu Hà Nội

Tốt nghiệp khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội II, anh Dương có cơ duyên về công tác tại một trường THPT của huyện Sóc Sơn. Vốn yêu thích các hoạt động tập thể nên ngay khi học cấp ba anh đã tích cực tham gia công tác Đoàn.

Khi về công tác tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi, tôi được phân công làm cố vấn Đoàn trường. Sau một năm công tác tại đây, tôi chuyển lên cơ quan Huyện đoàn Sóc Sơn làm việc và tiếp tục gắn bó với phong trào thanh thiếu nhi hơn 10 năm”.

anh Nguyễn Mạnh Dương, Chánh văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn
Anh Nguyễn Mạnh Dương, Chánh văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn

Vốn là người năng động, nhiệt huyết nên anh Dương đã vượt qua không ít khó khăn của thời gian đầu mới về công tác ở Huyện đoàn. Anh cũng chứng minh được năng lực của bản thân nên năm 2017 chính thức được bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn Sóc Sơn.

Với mong muốn tạo môi trường để đoàn viên, thanh thiếu nhi được học tập, giao lưu, rèn luyện và trưởng thành, anh Dương cùng Ban chấp hành Huyện đoàn Sóc Sơn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thưc như: Thành lập Câu lạc bộ Sinh viên, Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ...

Bên cạnh đó, các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi cũng thường xuyên được triển khai như: Chương trình xe đạp giúp bạn tới trường, quỹ hỗ trợ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Sóc Sơn”, tham mưu với Huyện ủy tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu huyện Sóc Sơn...

Anh Nguyễn Mạnh Dương (bên trái) tại lễ tuyên dương Đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu
Anh Nguyễn Mạnh Dương (bên trái) tại lễ tuyên dương đảng viên trẻ Thủ đô tiêu biểu

Từ những hoạt động này đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, nhiều thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

Bản thân tôi cũng học hỏi được rất nhiều điều từ chính đoàn viên, thanh niên đó là sức trẻ, sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm… Vì thế, tôi vượt qua được các thử thách, từng bước trưởng thành hơn”, anh Dương tâm sự.

Năm 2011 anh Dương vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đó là dấu mốc ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của bản thân anh. Với niềm vinh dự, tự hào đó, anh Dương càng cố gắng, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị.

Anh Nguyễn Mạnh Dương thăm, động viên thanh niên hiến máu tình nguyện
Anh Nguyễn Mạnh Dương thăm, động viên thanh niên hiến máu tình nguyện

Đặc biệt, anh luôn nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong mọi hoạt động. Vì vậy, anh nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương và thành phố. Anh Dương cũng vinh dự được nhận danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô” năm 2019, tham gia hành trình vì biển đảo quê hương, thăm động viên chiến sỹ trên đảo Trường Sa.

Trưởng thành từ công tác Đoàn, khi về công tác tại Văn phòng Huyện ủy Sóc Sơn “máu phong trào” vẫn nguyên vẹn trong anh. Trên cương vị mới là Chánh văn phòng Huyện ủy, anh chủ động tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn; Cụ thể là công tác xây dựng Đảng, tham mưu nghị quyết về các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng.

Vinh dự khi được tham dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, anh Dương cho biết: “Tôi sẽ phát huy hết tinh thần, trách nhiệm của một đại biểu tham dự Đại hội. Tôi tin tưởng, Đại hội lần này sẽ đưa ra nhiều chủ trương, chính sách để xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, từ Đại hội sẽ có nhiều cơ chế, chính sách tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ được rèn luyện và trưởng thành”.

PV
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile