Lừa bán xe máy qua mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản

Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Nguyễn Xuân Hùng (SN 1989; trú tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mua bán trái phép chất ma túy Thanh Hóa: Bắt quả tang 2 đối tượng vào nhà nghỉ "chơi" ma túy Thanh Hóa: Bắt giữ hai nghi phạm dùng súng bắn vào nhà dân

Trước đó, vào khoảng tháng 12/2021, Nguyễn Xuân Hùng đã lập facebook tên "XE MÁY LAN ANH" và zalo "XE NHẬP KHẨU GIÁ RẺ"...đăng bán các loại xe máy với giá thấp.

Do đang có nhu cầu mua xe nên anh N.T.T (trú tại xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân) đã liên hệ đặt mua một chiếc xe SH 150i màu trắng với giá 35 triệu đồng. Nguyễn Xuân Hùng đã yêu cầu anh T cọc 20% (tương đương 7 triệu đồng), số tiền còn lại sẽ thanh toán nốt khi nhận xe.

Lừa bán xe máy qua mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản
Đối tượng Nguyễn Xuân Hùng tại cơ quan Công an.

Sau khi đã chuyển tiền cho Hùng, ngày 17/2, anh N.T.T nhận cuộc gọi từ số máy lạ giới thiệu là bên vận chuyển xe yêu cầu anh liên hệ với người bán xe để xác minh và nhận xe. Sau đó, Nguyễn Xuân Hùng đã gửi hình ảnh chụp đăng ký cùng biển số xe (tất cả đều là giấy tờ giả) và yêu cầu anh T chuyển khoản nốt số tiền còn lại thì mới giao xe. Thấy có nhiều nghi vấn, anh T yêu cầu Hùng phải giao xe thì mới chuyển tiền. Thấy không lừa được anh T, Nguyễn Xuân Hùng đã chặn liên lạc với nạn nhân.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Như Xuân đã vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ đối tượng Nguyễn Xuân Hùng. Bước đầu, đối tượng Nguyễn Xuân Hùng khai nhận bằng thủ đoạn tương tự, đối tượng đã thực hiện 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác của 2 nạn nhân ở tỉnh Nam Định và tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mua bán trái phép chất ma túy Thanh Hóa: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Thanh Hóa: Bắt quả tang 2 đối tượng vào nhà nghỉ Thanh Hóa: Bắt quả tang 2 đối tượng vào nhà nghỉ "chơi" ma túy
Thanh Hóa: Bắt giữ hai nghi phạm dùng súng bắn vào nhà dân Thanh Hóa: Bắt giữ hai nghi phạm dùng súng bắn vào nhà dân
Đức Phúc
Xem phiên bản mobile