Lớp học tiếng Anh trực tuyến miễn phí dành cho thiếu nhi Thủ đô

Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc triển khai chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi với chủ đề “Nâng cao kỹ năng nghe, nói tiếng Anh” trên nền tảng Zoom.
Người mở nhà sách miễn phí, truyền cảm hứng học tiếng Anh cho trẻ em Việt Trường Tiểu học Liên Minh: Nâng cao chất lượng trong dạy học Tiếng Anh cấp tiểu học Cựu du học sinh Úc chia sẻ kinh nghiệm quý giá về du học

Đây là hoạt động cụ thể hóa "Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu nhi Thủ đô giai đoạn 2017 - 2022"; Tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho các bạn nhỏ trong dịp hè.

Tham gia lớp học các em học sinh được đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp giảng dạy
Tham gia lớp học các em học sinh được đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp giảng dạy

Chương trình được triển khai từ ngày 6/7 đến 6/8/2021 với sự tham gia của 1.000 học sinh từ 9 đến 15 tuổi. Tham gia chương trình các em được chia thành 50 lớp học. Mỗi lớp gồm 20 học sinh theo độ tuổi phù hợp và được các thầy cô là giáo viên nước ngoài, giáo viên Việt Nam có chuyên môn cao của Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc truyền đạt những kiến thức, kỹ năng về cách phát âm chuẩn, giao tiếp cơ bản, nghe viết, nói viết…

Với hình thức trực tuyến giúp các em đảm bảo an toàn, phòng chống dịch
Với hình thức trực tuyến giúp các em đảm bảo an toàn, phòng chống dịch

Theo Ban tổ chức, tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Sự tự tin sử dụng tiếng Anh là lợi thế cho học sinh, thiếu nhi ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để các em có thể tự nhiên phát triển kiến thức và tạo nền tảng thành công cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều thiếu nhi và phụ huynh
Chương trình thu hút sự quan tâm của nhiều thiếu nhi và phụ huynh

Chương trình không chỉ giúp thiếu nhi nâng cao kiến thức, kỹ năng về tiếng Anh mà còn tạo ra sân chơi làng mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè. Vì vậy, bước đầu chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thiếu nhi, phụ huynh học sinh và xã hội.

Chương trình cũng thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, đổi mới của tổ chức Đoàn, Đội trong tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Nguyễn Dũng/Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile