Lời tri ân!

Kính thưa quý độc giả! Những ngày này, trong không khí căng tràn sức trẻ của Tháng Thanh niên năm 2020, chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô hân hoan kỷ niệm 35 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên. Trước hết, Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô  - cơ quan ngôn luận của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, diễn đàn của tuổi trẻ Việt Nam - xin gửi tới quý vị độc giả lời kính chúc sức khỏe và lời chào mừng trân trọng nhất!  
Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô và những “lần đầu tiên” Đoàn viên, thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng cộng đồng chung tay chống giặc Covid-19 Tuổi trẻ Thủ đô đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường đẩy lùi dịch bệnh Tuổi trẻ Thủ đô livestream khởi động Tháng Thanh niên năm 2020

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trải qua chặng đường 35 năm kể từ ngày xuất bản số báo đầu tiên vào năm 1985, đúng vào dịp vô cùng ý nghĩa - kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng sinh nhật Đoàn 54 mùa xuân xây dựng, cống hiến và trưởng thành.

loi tri an
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm gian trưng bày của Báo Tuổi trẻ Thủ đô tại Hội báo Xuân 2020

Tiền thân là tờ tin “Tuổi trẻ Thủ đô” phát hành từ năm 1982, khi báo Tuổi trẻ Thủ đô chính thức được xuất bản đã tạo một bước chuyển vượt bậc cả về nội dung, hình thức, chất lượng, quy mô, vị thế và uy tín; phản ánh sinh động các hoạt động sinh hoạt về chính trị, tư tưởng, tình cảm, nguyện vọng của thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Thủ đô; góp phần động viên, giáo dục thế hệ trẻ, tích cực tham gia các phong trào cách mạng và xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa; phổ biến, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đoàn của tuổi trẻ cả nước.

Cùng với chặng đường 35 năm theo dòng lịch sử, chúng ta có quyền tự hào với những bước trưởng thành của báo Tuổi trẻ Thủ đô hôm nay. Từ tờ tin “Tuổi trẻ Thủ đô” và Báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày đầu với 8 trang, 2 số mỗi tháng, sau 3 lần điều chỉnh, đến nay, là 16 trang, 3 số mỗi tuần. Báo đã có ấn phẩm phụ “Tuổi trẻ và đời sống”, Chuyên đề “Thanh niên khởi nghiệp – Làm giàu; Báo Tuổi trẻ Thủ đô điện tử tuoitrethudo.com.vn, Chuyên trang điện tử Tuổi trẻ và Pháp luật (phapluat.tuoitrethudo.com.vn), sau hơn 1 năm chạy thử nghiệm Chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ (khoinghiep.tuoitrethudo.com.vn) chính thức ra mắt bạn đọc.

Chúng ta có quyền tự hào bởi ngòi bút, trang giấy, chí khí và sứ mệnh của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã hòa mình vào cuộc đấu tranh của toàn Đảng, toàn dân chống lại các thế lực thù địch, cổ vũ lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần nhân văn sâu sắc của người dân đất Việt - của tuổi trẻ anh hùng, kiên cường bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, yêu chuộng hòa bình và khát khao chính nghĩa.

Chúng ta có quyền tự hào với từng trang báo luôn sinh động, hấp dẫn, nhạy bén và khách quan theo dòng lịch sử về loạt bài cải cách hành chính; kỷ cương - trật tự - văn minh đô thị; xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế xã hội Thủ đô, xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; xây dựng nếp sống người Hà Nội thanh lịch - văn minh.

loi tri an
Đại hội Chi bộ Báo Tuổi trẻ Thủ đô thành công tốt đẹp!

Càng tự hào hơn khi báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thổi hồn cảm xúc vào từng phong trào của thanh niên cả nước, làm sâu sắc thêm hình ảnh của màu áo xanh tình nguyện, xung kích trên mọi nẻo đường của dải đất hình chữ S thân thương; làm tôn vinh và cổ vũ những giá trị cao đẹp mà tuổi trẻ đã, đang và tiếp tục chinh phục; làm lan tỏa tinh thần tiên phong, sức trẻ căng tràn của thế hệ chủ nhân tương lai, làm lay động đến từng trái tim, tâm hồn và cảm xúc của mỗi người dân đất Việt về một thế hệ trẻ, sống có hoài bão, ước mơ, đam mê, khát vọng và trọn vẹn nghĩa tình; khắc họa đậm nét hình ảnh một Việt Nam trẻ - một Hà Nội trẻ đầy sức sống, tiềm năng, trí tuệ, niềm tin và yêu nước với bạn bè quốc tế.

Sự hiện diện của báo Tuổi trẻ Thủ đô trong làng Báo chí cách mạng Việt Nam là món quà ý nghĩa và vô giá mà Đảng đã tặng cho tuổi trẻ.

Sự ra đời của Báo chứa đựng bao tâm huyết, trách nhiệm, ý chí, quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội.

Những thành tựu của Báo là quá trình lao động miệt mài, sáng tạo, yêu nghề và cả mồ hôi, nước mắt của nhiều thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên.

Hành trình mới của Báo là trách nhiệm vinh quang và sứ mệnh cao cả của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Báo Tuổi trẻ Thủ đô và thế hệ trẻ của Hà Nội anh hùng.

Nhân dịp này, Ban Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô xin trân trọng tri ân lãnh đạo Trung ương, thành phố đã chia sẻ kịp thời, quan tâm sâu sắc, chỉ đạo quyết liệt để Báo ngày càng phát triển.

Xin tri ân các thế hệ lãnh đạo Thành đoàn, Báo Tuổi trẻ Thủ đô và tập thể cán bộ, phóng viên, cộng tác viên của Báo – những người đã dành tâm huyết và sự chung thủy trọn vẹn với Báo trong mọi hoàn cảnh qua.

Xin tri ân các tổ chức, cá nhân, bạn đọc gần xa đã thấu hiểu, cảm thông, giúp đỡ và nghĩa tình với Báo.

Xin gửi trọn niềm tin vào một hành trình mới của Báo Tuổi trẻ Thủ đô với tư tưởng vững vàng, ngòi bút sắc bén, tinh thần tiên phong, tư duy đổi mới, sẵn sàng tiến bước!

Xin trân trọng cảm ơn!

TTTĐ
Xem phiên bản mobile