“LofBus - Chuyến xe yêu thương” mang mùa Xuân đến với trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và chương trình “Xuân biên giới - Tết biển đảo” năm 2023, ngày 15/1, tại thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) tổ chức chương trình “Lof Bus - Chuyến xe yêu thương” gặp mặt các em thiếu nhi nhận bảo trợ chương trình “Cùng Lof Kun nối vòng tay thương” năm 2023.
Trung thu đặc biệt của 500 em thiếu nhi mồ côi vì COVID-19 Rớt nước mắt với hoàn cảnh những đứa trẻ mồ côi “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung Nguyễn Phậm Duy Trang nhấn mạnh: Đại dịch COVID-19 đi qua đã để lại muôn vàn khó khăn và mất mát. Hàng nghìn trẻ em bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi. Hiểu và chia sẻ với các em, tháng 10/2021, Trung ương Đoàn đã triển khai chương trình “Nối vòng tay thương” nhằm kịp thời đồng hành, hỗ trợ trẻ em mồ côi cha, mẹ do đại dịch COVID-19, góp phần ổn định tâm lý, cuộc sống, học tập cho các em trong giai đoạn khó khăn nhất.

Các vị đại biểu trao tặng quà tới các em thiếu nhi
Các vị đại biểu trao tặng quà tới các em thiếu nhi

Hiện nay, theo đề xuất của các tỉnh, thành Đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, Trung ương Đoàn và các đơn vị đồng hành đang thực hiện chương trình bảo trợ đến năm 18 tuổi cho 1.748 em mồ côi do đại dịch COVID-19 tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong số đó, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP), Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt đã nhận bảo trợ 816 em thiếu nhi đang trong độ tuổi tiểu học và một số em trong độ tuổi mầm non, trung học cơ sở là anh chị em ruột, đang sinh sống cùng gia đình với các em tiểu học.

Trong đó, mức hỗ trợ dài hạn mỗi em 2 triệu đồng/ tháng. Tổng số tiền bảo trợ gần 20 tỷ đồng mỗi năm. Trong đó, tại tỉnh Bình Dương, ngoài 50 em đã được Báo Thanh niên - đơn vị thuộc Trung ương Đoàn nhận bảo trợ, chương trình đã bảo trợ cho 113 em mồ côi với tổng số tiền bảo trợ hơn 2,7 tỷ đồng mỗi năm.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa trao tặng thiếu nhi mồ côi do đại dịch COVID-19
Chương trình là hoạt động ý nghĩa trao tặng thiếu nhi mồ côi do đại dịch COVID-19

Bên cạnh sự bảo trợ về vật chất, các em được nhận bảo trợ còn được hỗ trợ các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thể chất do Hội đồng Đội Trung ương và Thương hiệu Kun - Công ty cổ phần sữa Quốc tế (IDP) phối hợp tổ chức.

Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp phân công các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường mà các em theo học và các anh chị đoàn viên tại địa phương thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các em trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày.

Các em thiếu nhi tham gia gói bánh chưng
Các em thiếu nhi tham gia gói bánh chưng

Tiếp nối các hoạt động của chương trình “Cùng LofKun nối vòng tay thương”, Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã triển khai hành trình “LofBus - Chuyến xe yêu thương” với mong muốn mong muốn mang hạnh phúc niềm vui đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền đất nước. Hành trình cũng thực hiện sứ mệnh kết nối giữa cha mẹ, người nuôi dưỡng các em với các chuyên gia tâm lý và những người đồng hành để chia sẻ những tâm tư, tình cảm; tư vấn, giải đáp những khó khăn trong cuộc sống và những vấn đề cần quan tâm trong việc nuôi dạy các em.

“LofBus - Chuyến xe yêu thương” mang mùa Xuân đến với trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19

Tại chương trình, các em thiếu nhi mồ côi do đại dịch COVD-19 được nhận một gói bảo trợ năm 2023 trị giá 24 triệu đồng; một suất quà tết; một cặp bánh trưng, bánh tét; một thùng sữa và tiền mặt 500 nghìn đồng và một phần quà của lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Hành trình của các em sẽ không bao giờ đơn độc, vì cùng các em, sẽ luôn có những vòng tay yêu thương, đùm bọc đến từ các anh chị cán bộ, đoàn viên, thanh niên, từ các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng và xã hội, đồng hành cùng các em vượt qua những ngày gian khó, cùng nhau tiếp lửa yêu thương để chung sức dựng xây tương lai tốt đẹp cho tất cả các em.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động