Lo ngại Covid-19, FIFA sẵn sàng tạo điều kiện để các giải VĐQG hoãn vô thời hạn

Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã đi đến thống nhất và chuẩn bị đưa ra quyết định cho phép các giải VĐQG kéo dài thời gian kết thúc vô thời hạn.
Đội tuyển Việt Nam được FIFA vinh danh Hạ Flamengo trong hiệp phụ, Liverpool vô địch FIFA Club World Cup 2019 BXH FIFA: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á

Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của đại dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) sẵn sàng tạo điều kiện để các giải VĐQG có thể kéo dài thời gian kết thúc vô thời hạn.

lo ngai covid 19 fifa san sang tao dieu kien de cac giai vdqg hoan vo thoi han
Chủ tịch đương nhiệm FIFA, ông Gianni Infantino ...

Với việc mùa giải năm nay có thể kéo dài vô thời hạn, các giải VĐQG hoàn toàn có thể chờ đợi đến khi đại dịch Covid-19 lắng xuống để tiếp tục khởi tranh.

Cũng theo FIFA, vấn đề hợp đồng của các cầu thủ sắp hết hạn sẽ được thay đổi sao cho phù hợp với thời điểm kết thúc mùa bóng. Cụ thể, những cầu thủ dự kiến sẽ ra đi vào ngày 30 tháng 6 sẽ được ở lại thi đấu cho đội bóng chủ quản đến khi mùa giải năm nay khép lại.

Với những quyết định kể trên, FIFA được cho là đang tạo điều kiện tối đa cho các giải VĐQG trên toàn thế giới cũng như các đội bóng thành viên. Việc mùa giải không bị hủy sẽ giúp họ tránh được một khoản lỗ lớn liên quan đến tiền bản quyền truyền hình.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile