Lộ diện nhà vô địch cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022

Vượt qua 57 đội thi trên khắp cả nước, đội 1877 gồm các chàng trai công tác trong ngành công an, quân đội đến từ Hà Nội và Quảng Nam đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022. Phần thưởng cho đội đoạt giải Nhất trị giá 100 triệu đồng tiền mặt.
Việt Nam giành thành tích tốt nhất từ trước đến nay tại Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương Thanh thiếu nhi Thủ đô tranh tài sáng tạo tại Hội thi Tin học trẻ thành phố thứ XXVII Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11

Tối 12/6, tại Hà Nội, diễn Gala tổng kết, trao giải cuộc thi “Oraichain Hackathon” năm 2022. Cuộc thi do Công ty Cổ phần Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; Đại diện lãnh đạo các ngành, cơ quan chuyên môn, Ban Tổ chức cuộc thi, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện tại Hà Nội.

Đội 1877 xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi
Đội 1877 xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Oraichain Hackathon”

Theo Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Nguyễn Thiên Tú, cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022 dành cho đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng cuộc thi nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Trong gần 2 tháng diễn ra, cuộc thi “Oraichain Hackathon” năm 2022 đã nhận được đăng ký tham gia của 57 đội thi trên khắp cả nước. Điều thú vị là các thành viên của một đội thi có thể đến từ nhiều tỉnh, thành phố, trường học, cơ quan, đơn vị khác nhau. Điều này cho thấy sự kết nối rộng rãi, không giới hạn không gian của cộng đồng những bạn trẻ yêu công nghệ.

8 đội vào chung kết cuộc thi
8 đội vào chung kết cuộc thi

Qua đánh giá, xem xét báo cáo ý tưởng dự án của các đội thi, Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nhân có uy tín trong lĩnh vực blockchain đã lựa chọn ra 8 đội xuất sắc tham dự vòng chung kết với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa như: Chương trình tư vấn, giao lưu với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của Oraichain Labs; Hoạt động sáng tạo phim ngắn giới thiệu đội thi và bình chọn qua mạng xã hội; Ngày Hackathon để các đội thi sử dụng 24 giờ làm việc trong không gian tập trung của Ban Tổ chức tạo một sản phẩm mang tính hoàn thiện và trình bày trước Ban Giám khảo.

Vượt qua 57 đội thi trên khắp cả nước, đội 1877 gồm các chàng trai công tác trong ngành công an, quân đội đến từ Hà Nội và Quảng Nam đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi với phần thưởng trị giá 100 triệu đồng tiền mặt.

Đội đạt giải Nhì với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng
Đội đạt giải Nhì với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng

Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhì trị giá 60 triệu đồng tiền mặt, 1 giải Ba trị giá 40 triệu đồng tiền mặt, 2 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 10 triệu đồng tiền mặt và 1 giải thưởng bình chọn trực tuyến trị giá 10 triệu đồng tiền mặt cho các đội thi. Bên cạnh đó, các đội có ý tưởng chất lượng có cơ hội hấp dẫn để hợp tác, đầu tư bởi Oraichain Labs.

Các thành viên đội đạt gải Ba nhận phần thưởng
Các thành viên đội đạt gải Ba nhận phần thưởng

“Chúng tôi mong muốn rằng cuộc thi sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ chuỗi khối dành cho đoàn viên, thanh niên cả nước nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ. Đồng thời, từ các hoạt động sẽ góp phần xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của Việt Nam trong thời gian tới”, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Nguyễn Thiên Tú cho biết.

Việt Nam giành thành tích tốt nhất từ trước đến nay tại Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương Việt Nam giành thành tích tốt nhất từ trước đến nay tại Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương
Thanh thiếu nhi Thủ đô tranh tài sáng tạo tại Hội thi Tin học trẻ thành phố thứ XXVII Thanh thiếu nhi Thủ đô tranh tài sáng tạo tại Hội thi Tin học trẻ thành phố thứ XXVII
Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11 Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học, tiếng Anh không chuyên lần thứ 11
Nguyễn Dũng
Xem phiên bản mobile