Lo dịch viêm phổi lạ, trường tiểu học Newton dạy học online

Tính đến chiều ngày 2/2, 9 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh các cấp được nghỉ học tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do virus corona. Tại Hà Nội, trường tiểu học Newton cũng đã có thông báo dự kiến sẽ tổ chức dạy học online tại nhà cho tất cả học sinh thay vì đến trường trong tuần tới.
Cập nhật mới nhất các ca nhiễm Virus Corona Tại sao có người không bị lây nhiễm nCoV dù tiếp xúc bệnh nhân? Trung Quốc phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 cạnh tâm dịch viêm phổi Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 7 BQL chợ thuốc Hapulico ngang nhiên dán biển cấm quay phim, chụp ảnh Thêm đường dây nóng chống dịch viêm phổi cấp do virus nCoV

Ban Giám hiệu Trường tiểu học Newton (Hà Nội) mới đây đã phát tới phụ huynh thông báo dự kiến về kế hoạch học tập từ ngày 3 - 9/2 của học sinh, để chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo ban giám hiệu trường này, trước tình hình dịch bệnh virus Corona đang diễn biến phức tạp, cha mẹ học sinh cho con nghỉ học rất nhiều, ngày 31/1 hầu hết các lớp chỉ có 2 - 3 học sinh đi học. Do vậy, để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh vừa đảm bảo kiến thức cho các con, nhà trường sẽ cho học sinh toàn trường học tập online tại nhà từ ngày 3 - 9/2.

Trường này cũng cho biết đây là hình thức học tập đã được triển khai tại trường từ năm học trước.

Cụ thể, các môn học online sẽ bao gồm: toán, tiếng Việt, tiếng Anh (môn Việt Nam và nước ngoài) cùng một số bài tập của các môn học khác. Tuỳ theo từng môn học, giáo viên chủ nhiệm sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có) và gửi link bài tập giao cho học sinh trước 18 giờ hàng này để các con có dữ liệu học tập cho ngày hôm sau. Mỗi bài học, giáo viên sẽ có phần lưu ý những kiến thức trọng tâm, kiến thức khó của bài học.

lo dich viem phoi la truong tieu hoc newton se to chuc day hoc online tai nha
Trường tiểu học Newton

Hằng ngày, giáo viên toàn trường vẫn đến trường chuẩn bị bài giảng, trực để giải đáp thắc mắc của cha mẹ học sinh và học sinh liên quan đến bài học, giáo viên sẽ kiểm tra bài làm của các con. Học sinh nào cần tăng cường thêm phần kiến thức, giáo viên sẽ giao thêm bài cho học sinh để củng cố, bổ sung kiến thức theo nhu cầu.

Trong trường hợp học sinh chưa hiểu bài, cần giải đáp thêm có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên để được thầy cô giảng thêm.

Trường tiểu học Newton cũng cho biết thêm, trong tuần tới, học sinh học tại nhà nên nhà trường sẽ hoàn lại tiền xe đưa đón, tiền ăn bán trú của học sinh vào phụ thu cuối năm. Tiền học phí không hoàn lại do thầy cô vẫn đến trường trực tiếp giải đáp, hướng dẫn học sinh tại nhà.

Tương tự, sau công văn khẩn của Bộ GD&ĐT nhiều trường ĐH tại Hà Nội đã cho sinh viên nghỉ học phòng ngừa dịch viêm phổi do virus nCoV như: Đại học Xây Dựng, Bách Khoa, Mỏ - Địa chất, Thuỷ Lợi, Công nghiệp Hà Nội, Học viên Ngoại giao… cũng quyết định điều chỉnh lịch học tập học kỳ 2 của sinh viên chính quy toàn trường lùi một tuần, các lớp sinh viên chính quy sẽ bắt đầu học tập vào ngày 10/2. Riêng sinh viên Đại Học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ được nghỉ đến hết ngày thứ tư (5/2), sau đó mới đi học lại bình thường.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile