Liveshow kịch 2023 - Từ nhà ra tòa: Kịch tính, đậm chất nhân văn

Liveshow kịch 2023 có tên gọi “Từ nhà ra tòa” sẽ đưa khán giả theo dõi 2 vụ án cùng một đơn kiện đặc biệt tại “toà án vị thành niên” được xét xử vào thời điểm trí tuệ nhân tạo (AI) được đưa vào hoạt động để thay thế cho một số công việc của con người… Với chủ đề mới lạ, sự kiện hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo sự chú ý của đông đảo bạn trẻ.
Vĩnh Phúc đoạt nhiều giải cao trong Cuộc thi Tài năng diễn viên Chèo toàn quốc năm 2023 Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn vở kịch “Người đi dép cao su”

Từ lâu, Kịch Báo chí đã được xem là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu đối với sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Không chỉ gây ấn tượng bằng sự chỉn chu trong khâu tổ chức, Liveshow kịch còn khiến công chúng thương nhớ bởi kịch bản với nhiều tình tiết cao trào, lắng đọng và giàu tính nhân văn.

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Liveshow kịch 2023 - Từ nhà ra tòa đã chính thức khởi động với sự phát triển về quy mô và cách thức tổ chức. Vở kịch lấy bối cảnh một “toà án vị thành niên” duy nhất được xét xử bởi con người vào 10 năm sau, thời điểm trí tuệ nhân tạo (AI) được đưa vào hoạt động để thay thế cho một số công việc của con người, trong đó có xét xử.

Liveshow kịch 2023 - Từ nhà ra tòa: Kịch tính, đậm chất nhân văn
Liveshow kịch từ lâu đã được sinh viên báo chí yêu thích

Tòa án này hoạt động dựa trên nhiều nguyên tắc và hình phạt riêng nhằm mục đích giáo dục và răn đe trẻ vị thành niên. Những câu chuyện cùng thông điệp nhân văn xoay quanh các vấn đề của trẻ vị thành niên trong xã hội như tình cảm, học đường, giáo dục giới tính, tệ nạn xã hội… được đan xen truyền tải một cách khéo léo. Bên cạnh đó, thông qua chuỗi sự kiện đồng hành, Ban Tổ chức Liveshow kịch 2023 - Từ nhà ra tòa mong muốn truyền tải nhiều nội dung hấp dẫn về văn hóa học đường qua các kênh truyền thông của chương trình.

Thông qua 2 vụ án cùng một đơn kiện đặc biệt, những câu chuyện xoay quanh các vấn đề của trẻ vị thành niên trong xã hội được truyền tải một cách khéo léo. Bên cạnh nội dung thú vị, sâu sắc, đêm kịch “Từ nhà ra tòa” còn được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, âm thanh, hứa hẹn đưa khán giả đắm chìm trong không gian nghệ thuật đầy cảm xúc.

Đặc biệt, đêm kịch “Từ nhà ra tòa” được tổ chức và biểu diễn bởi Đội Văn nghệ Xung kích AJC - với nòng cốt là các thành viên đội Kịch - là điểm nhấn của chương trình, thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện. Các tiết mục từ ca đến kịch trong đêm diễn đều mang hơi hướng hiện đại, thân quen. Không chỉ vậy, để tăng hiệu quả về cảm xúc, đêm kịch được đầu tư công phu những thiết bị âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ khiến khán giả không thể rời mắt.

Đêm kịch dự kiến diễn ra vào ngày 31/5/2023 tại Hội trường C của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Liveshow kịch là chuỗi sự kiện hoạt động vì cộng đồng do Đội Văn nghệ Xung kích thực hiện dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trải qua 3 mùa tổ chức, chương trình đã để lại dấu ấn với những không gian văn hóa - văn nghệ trẻ trung, lắng đọng, mang đậm chất sinh viên Báo chí và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thế hệ sinh viên, giảng viên cùng các khán giả.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động