Lĩnh án vì hiếp dâm, mua dâm thiếu nữ

Sáng 5/7, Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1971) và Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1975) cùng ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội, về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.
Truy tố 2 đối tượng mua dâm, hiếp dâm người dưới 16 tuổi Những vụ hiếp dâm, giết trẻ em gái: Bản án lương tâm bên cạnh sự nghiêm minh của pháp luật Mạng xã hội và những lần thành “đồng phạm” xâm hại tình dục trẻ em gái

Do những bị hại còn ít tuổi nên vụ án được xét xử kín theo quy định của pháp luật. Cáo trạng vụ án thể hiện, tháng 2/2020, Nguyễn Thị Diệu Linh ở cùng phòng trọ với Lý (sinh năm 2005, cùng ở Ba Vì) và đã môi giới thiếu nữ này bán dâm cho các bị cáo Hải, Đức. Thời điểm mua bán dâm, Lý mới khoảng 15 tuổi.

Tháng 5/2020, Diệu Linh tiếp tục mời các bị can Hải, Đức mua dâm cùng một thiếu nữ khác sinh năm 2005. Các bên tới một nhà nghỉ để "giao dịch" với giá 1,5 triệu đồng/người.

Cũng theo cơ quan truy tố, tháng 3/2020, bị can Diệu Linh nhắn tin, mời Hải mua dâm bạn của mình là Ngọc (sinh năm 2005). Hải đồng ý, đến một nhà nghỉ quan hệ với Ngọc rồi trả 1,5 triệu đồng. Thời điểm này, Ngọc mới 14 tuổi 4 tháng.

Đến lượt mình, Ngọc lại giới thiệu cho bị can Hải một thiếu nữ khác tên Thùy (sinh năm 2007) có nhu cầu bán dâm. Lần này, Hải rủ Đức cùng đến nhà nghỉ và để Đức mua dâm Ngọc với giá 1,5 triệu đồng. Hải cũng vào phòng với Thùy nhưng thấy thiếu nữ còn nhỏ nên không quan hệ, cho 500.000 đồng rồi ra về.

Chính Thùy sau đó lại nhắn tin cho Hải, giới thiệu bạn mình là Thu (sinh năm 2007) cũng có nhu cầu bán dâm. Lần này, Hải và Đức lần lượt mua dâm cháu Thu, lúc đó mới 12 tuổi 11 tháng nên cả 2 bị truy tố về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Mở rộng điều tra, cơ quan tố tụng xác định Ngọc có người yêu là bị can Nguyễn Văn Nam, 2 người đã tự nguyện quan hệ tình dục 2 lần. Do vậy, Nam cùng bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi” nhưng được Ngọc xin giảm nhẹ hình phạt vì việc quan hệ xuất phát từ tình cảm nam nữ.

Trong vụ án, Ngọc bị xác định môi giới Thùy bán dâm và Thùy lại môi giới Thu cho Hải, Đức mua dâm. Tuy nhiên, Ngọc và Thùy chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cảnh sát lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường với 2 thiếu nữ.

Nhóm thiếu nữ bán dâm đều dưới 16 tuổi nên chỉ phải chịu xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Họ cũng chi tiêu hết số tiền bán dâm nên không thể giao nộp lại.

Quá trình điều tra, bị can Diệu Linh và các thiếu nữ cùng khai đã bán dâm cho nhiều đàn ông khác trên địa bàn Hà Nội. Cảnh sát đã xác minh nhưng chưa đủ căn cứ kết luận, xử lý hình sự những người này.

Căn cứ vào các chứng cứ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Hải 14 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và 9 năm tù về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”; Tổng hình phạt là 23 năm tù. Cũng về 2 tội danh này, bị cáo Nguyễn Văn Đức phải nhận lần lượt 12 năm và 7 năm tù, tổng hình phạt là 19 năm tù.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile