Liên hợp quốc bổ nhiệm người đứng đầu UNODC

Bà Ghada Fathi Waly đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), thay thế ông Yury Fedotov.
Ban Bí thư bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lấp "lỗ hổng" trong công tác cán bộ: Loại bỏ tệ nạn "thân quen, cánh hẩu" Cả khán phòng vỡ oà chia vui Việt Nam trúng cử uỷ viên không thường trực HĐBA LHQ với số phiếu cao kỷ lục
lien hop quoc bo nhiem nguoi dung dau unodc
Bà Ghada Fathi Waly được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC). Ảnh: thenational.ae

Bà Waly là Bộ trưởng Đoàn kết Xã hội trong chính phủ Ai Cập từ năm 2014 và có nhiều năm làm việc trong các cơ quan của LHQ và các tổ chức quốc tế khác.

Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ, Stephane Dujarric bày tỏ tin tưởng với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bền vững, giảm nghèo đói và bảo vệ xã hội, trao quyền cho phụ nữ và thanh niên, bà Waly sẽ đảm nhiệm tốt vị trí mới này và thành công như người tiền nhiệm - ông Yury Fedotov tại UNODC.

Ông Dujarric cho biết bà Waly cũng sẽ đảm nhiệm chức Tổng giám đốc Văn phòng LHQ tại Vienna (Áo) – tổ chức có mối quan hệ chặt chẽ với UNODC.

Với cương vị là Bộ trưởng Đoàn kết Xã hội trong chính phủ Ai Cập từ năm 2014, bà Waly đã xây dựng chiến lược chống ma túy quốc gia, lãnh đạo chiến dịch nâng cao nhận thức và phòng chống ma túy cho giới trẻ, đưa ra các chương trình phục hồi và tái hòa nhập xã hội cho người nghiện ma túy.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile