Lễ hội Xuân Hồng 2021: “Hiến máu cứu người - Đừng ngại Covid”

TTTĐ - Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Đừng ngại Covid”, trong 7 ngày từ 1 - 7/3, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XIV năm 2021.
Tưng bừng lễ hội Xuân Hồng 2019 Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật đỏ ở Lạng Sơn : Tiếp nhận được trên 500 đơn vị máu

Khẳng định ý nghĩa của chương trình Lễ hội Xuân Hồng 2021, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Mỗi người hình thành giá trị nhân văn bằng những hành vi cụ thể, hành vi tạo dựng thói quen; Thói quen tạo dựng nhân cách và khi các bạn thực hiện hành động cao đẹp là hiến máu và vận động hiến máu thì chính các bạn đã trở thành người tử tế và là người biết sống vì mọi người. Lễ hội Xuân Hồng không chỉ là một chương trình hiến máu thông thường mà sẽ thực sự ý nghĩa khi các bạn nhận ra được điều đó”.

Lễ Hội Xuân Hồng 2021: “Hiến máu cứu người - Đừng ngại Covid”
Nhiều người tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân Hồng năm 2020

Tham gia Lễ hội Xuân Hồng 2021 là cơ hội để những bạn trẻ được rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện, được trải nghiệm và trưởng thành bằng những hành động có ích cho xã hội. Đặc biệt, sự kiện kêu gọi cộng đồng hãy luôn biết yêu thương, sẻ chia với cuộc sống bằng việc tham gia hiến máu cứu người.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, chương trình luôn thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên và người dân Thủ đô. Trong suốt 13 năm qua, ngày hội đã thu về hơn 85.000 đơn vị máu, cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân cần máu.

Tham gia công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và tổ chức các hoạt động tại ngày hội lần thứ XIV là các tình nguyện viên đến từ 12 chi hội trên toàn thành phố Hà Nội. Đúng như câu slogan truyền cảm hứng của chương trình “Lễ hội Xuân Hồng - Lễ hội của lòng nhân ái”, mỗi tình nguyện viên chính là niềm hy vọng to lớn, là cầu nối truyền tải thông nghiệp ý nghĩa của công việc hiến máu cứu người tới những người xung quanh.

Bên cạnh hoạt động chính là hiến máu tình nguyện, Lễ hội Xuân Hồng 2021 còn có các sự kiện đồng hành hấp dẫn như: Cuộc thi nhảy, dhương trình du ca, tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị bệnh máu.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, bảo trợ truyền thông cho chương trình này.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile