Lễ hội vu lan báo hiếu - Ngũ Hành Sơn 2019 khai hội

Các hoạt động phần hội của Lễ hội vu lan báo hiếu - Ngũ Hành Sơn 2019 được mở rộng, kêu gọi xã hội hóa với các chương trình nghệ thuật khai mạc, bế mạc, hoạt động triển lãm nghệ thuật và sản phẩm du lịch.
Mùa Vu Lan, về Bắc Giang thẩm tương La chốn Phật Cúng lễ tháng cô hồn: Vung tay sắm "hàng hiệu" cho người âm Bài cúng mùng 1 tháng 7 âm lịch theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam
le hoi vu lan bao hieu ngu hanh son 2019 khai hoi
Lễ hội Vu lan Báo hiếu - Ngũ Hành Sơn (Ảnh: danangfantasticity).

Sáng 10/8, tại khuôn viên động Âm phủ (ngọn Thủy Sơn, thuộc di tích văn hóa quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận tổ chức lễ hội Vu lan báo hiếu Ngũ Hành Sơn 2019.

Đây là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng được đông đảo người dân, đồng bào phật tử đón nhận và ủng hộ nhiệt tâm.

Lễ Vu lan Báo hiếu là một phong tục văn hóa dân gian, tôn giáo, tín ngưỡng tốt đẹp về hiếu đạo nhằm ghi nhớ công ơn cha mẹ và biểu thị tâm linh Phật giáo cổ truyền của người Việt; được bắt nguồn từ tích noi gương tấm lòng hiếu nghĩa của Tôn giả Mục Kiền Liên lập bồn Vu Lan thỉnh cầu Phật đạo chú nguyện cho mẹ ông được siêu thoát.

le hoi vu lan bao hieu ngu hanh son 2019 khai hoi

Danh thắng Ngũ Hành Sơn (Ảnh:Khánh Hưng travel)

Lễ hội vu lan báo hiếu - Ngũ Hành Sơn 2019 diễn ra từ ngày 10 – 11/7 (Âm lịch). Lễ hội gồm phần lễ với các nghi thức trang trọng như: Lễ Thượng phan niệm Phật, lễ Phật khai kinh, cầu siêu anh linh chiến sĩ trong động Âm Phủ, thắp hoa đăng cầu quốc thái dân an, cúng ngọ tiến linh, lược khoa chẩn tế, cổ Phật khất thực; lễ tri ân hiếu đạo mừng thọ các cụ cao niên, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Đáng chú ý, các hoạt động phần hội năm nay được mở rộng, kêu gọi xã hội hóa với các chương trình nghệ thuật khai mạc, bế mạc, hoạt động triển lãm nghệ thuật và sản phẩm du lịch tại danh thắng.

Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là một thắng cảnh nổi tiếng; trong ký ức của nhiều người đây còn là vùng “địa linh” của xứ Quảng xưa nay. Ngũ Hành Sơn là một địa danh du lịch được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến.

Được biết, năm 2017 lễ hội đã thu hút hơn 7.000 lượt khách; năm 2018 là hơn 9.000 lượt khách tham dự, lễ bái.

N.Dương
Xem phiên bản mobile