Lập khống hồ sơ chiếm đoạt 1 tỷ đồng ở Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Bình

Thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình phát hiện, kết luận vụ việc Giám đốc, kế toán và thủ quỹ Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở này đã làm giả hồ sơ, chứng từ để chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.  
quy bao tro tre em quang binh lap khong ho so chiem doat 1 ty dong Bé gái 6 tháng tuổi ở Quảng Bình phải cắt bỏ buồng trứng
quy bao tro tre em quang binh lap khong ho so chiem doat 1 ty dong Quảng Bình: Đường giao thông gần 10 tỷ vừa thi công xong đã nứt gãy chằng chịt
quy bao tro tre em quang binh lap khong ho so chiem doat 1 ty dong Thí sinh quỳ khóc nức nở vì không biết để đi thi lại môn Ngữ Văn

Vụ việc có dấu hiệu tham nhũng tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình được ông Nguyễn Trường Sơn Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB–XH) tỉnh Quảng Bình xác nhận với Tuổi trẻ và Pháp luật vào ngày 12/6.

quy bao tro tre em quang binh lap khong ho so chiem doat 1 ty dong
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, ông Sơn cho biết, Thanh tra Sở vừa phát hiện và kết luận một vụ việc có dấu hiệu tham nhũng xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em, liên quan đến sai phạm của Giám đốc, Thủ quỹ và Kế toán của Quỹ này. Sở đã báo cáo vụ việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh để có ý kiến chỉ đạo, chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan điều tra điều tra theo thẩm quyền.

Đầu năm 2019, sau khi bàn giao nhiệm vụ giữa ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em cho bà Nguyễn Thị Mai Huệ, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ, Sở LĐ-TB-XH đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính nên tiến hành thanh tra.

Thanh tra Sở đã phát hiện ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc, bà Trần Thị Thuỷ (kế toán) và bà Hoàng Thị Hường, thủ quỹ ở Quỹ Bảo trợ trẻ em đã làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ Bảo trợ trẻ em.

Sau khi Thanh tra Sở chỉ ra những sai phạm, các đối tượng đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình.

Được biết, ông Lê Quang Sỹ đã nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018. Liên quan đến sai phạm này, còn có những cá nhân khác. Quan điểm của lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Bình là chuyển Cơ quan điều tra để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, ai làm sai phải bị xử lý, kể cả đương chức hay đã nghỉ hưu.

Phan Dụng
Xem phiên bản mobile