Thanh Hóa:

Lập kế hoạch đón 35 chuyên gia người Trung Quốc đến nhà máy xi măng Long Sơn

UBND Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã phối hợp với một số sở, ban, ngành cấp tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Long Sơn về xây dựng Phương án tiếp nhận, cách ly và quản lý các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Dây chuyền 3 – Nhà máy xi măng Long Sơn.
Gần 2.000 người mất việc ở Bỉm Sơn sẽ được hỗ trợ bởi dịch Covid-19 74 công dân tại Thanh Hóa hoàn thành thời gian cách ly
lap ke hoach don 35 chuyen gia nguoi trung quoc den nha may xi mang long son
Nhà máy xi măng Long Sơn sẽ đón 35 chuyên gia người Trung Quốc.

Theo kế hoạch, Công ty TNHH Long Sơn sẽ đón 35 chuyên gia người Trung Quốc của nhà thầu là Công ty Simona đến làm việc tại Nhà máy Xi măng Long Sơn để thực hiện xây dựng và lắp đặt thiết bị dây chuyền 3.

Thời gian dự kiến nhập cảnh là 11h, ngày 12/5/2020 tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Sau khi hoàn tất các thủ tục tại cửa khẩu, đoàn chuyên gia sẽ được đưa ngay vào Khu cách ly tập trung được bố trí trước tại Nhà máy xi măng Long Sơn (phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn). Quá trình di chuyển tuân thủ nghiêm ngặt các quy định theo khuyến cáo của ngành y tế và hướng dẫn của ngành giao thông vận tải về phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho người được cách ly, đoàn tiếp nhận, vận chuyển phòng lây nhiễm chéo.

Tại Khu cách ly tập trung, mỗi phòng ở bố trí 2 người, đảm bảo khoảng cách an toàn và các điều kiện sinh hoạt thiết yếu: điện, nước, Trang bị internet, khu vệ sinh, nhà tắm, an toàn phòng chống cháy nổ. Phòng ở được bố trí thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển người được cách ly, tiếp tế hậu cần và vận chuyển chất thải đi xử lý. Tại đây, Thị xã Bỉm Sơn chỉ đạo bố trí nhân lực, vật tư y tế, các đồ dùng cần thiết phục vụ cho các cá nhân được cách ly theo dõi. Lực lượng chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, đánh giá, phối hợp xử lý kịp thời các tình huống xảy ra đối với các chuyên gia đang thực hiện cách ly.

Ông Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu Phòng Y tế Thị xã nhanh chóng hoàn thiện Phương án trình UBND tỉnh phê duyệt. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn có liên quan, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao trong Phương án, chủ động, tích cực thực hiện các thủ tục và chuẩn bị điều kiện cần thiết cơ sở hạ tầng, vật tư, thiết bị, phương tiện, lực lượng…và các điều kiện cần thiết khác nhằm thực hiện toàn diện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với các chuyên gia nước ngoài theo quy định trước, trong và sau thời gian thực hiện cách ly tập trung; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, phối hợp xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh trên địa bàn.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile