Lập Facebook, Zalo bán “số lô, số đề”, lừa hơn 200 triệu đồng

Công an huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) vừa phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao với thủ đoạn tạo lập Facebook, Zalo ảo để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thanh Hóa: 10 đối tượng sử dụng trái phép ma túy tại quán karaoke Bắt đối tượng vận chuyển 2.200 viên hồng phiến nhận trả công bằng ma tuý Lừa bán xe máy qua mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản

Theo đó, thủ đoạn của các đối tượng là lập các nick Facebook, Zalo ảo để đăng tải các bài viết với nội dung giới thiệu là nhân viên của Công ty sổ xố kiến thiết miền Bắc, có khả năng biết trước kết quả quay giải thưởng xổ số nên có thể cho số lô, số đề chính xác tuyệt đối.

Nội dung các bài viết mà hai đối tượng Ngô Sỹ Tình và Hoàng Thị Phương đăng tải trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nội dung các bài viết mà hai đối tượng Ngô Sỹ Tình và Hoàng Thị Phương đăng tải trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi các bị hại có nhu cầu mua số lô, số đề thì phải chuyển tiền qua tài khoản của chúng để lập hồ sơ với mức phí từ 30 đến 50 triệu đồng. Sau khi bị hại chuyển tiền đóng phí để mua số lô, số đề thì các đối tượng sẽ tự nghĩ ra một con số bất kỳ để cung cấp cho bị hại và lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên.

Sau thời gian tích cực điều tra, ngày 24/3/2022, Công an huyện Yên Định đã bắt giữ hai đối tượng Ngô Sỹ Tình (SN 1990) và Hoàng Thị Phương (SN 1991) cùng trú tại Khu đô thị Centacity Visip, phường Phù Chuẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh là các đối tượng đã có hành vi sử dụng các tài khoản Facebook, Zalo ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng Ngô Sỹ Tình và Hoàng Thị Phương tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng Ngô Sỹ Tình và Hoàng Thị Phương tại cơ quan Công an.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 máy tính laptop, 4 dàn máy vi tính, 1 máy in màu, 4 thẻ ngân hàng, 4 điện thoại di động và nhiều tài liệu, chứng cứ khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 2/2022 thông qua việc tạo lập các tài khoản Facebook, Zalo ảo, các đối tượng các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trong cả nước với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Hiện, cơ quan Công an đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Hóa: 10 đối tượng sử dụng trái phép ma túy tại quán karaoke Thanh Hóa: 10 đối tượng sử dụng trái phép ma túy tại quán karaoke
Bắt đối tượng vận chuyển 2.200 viên hồng phiến nhận trả công bằng ma tuý Bắt đối tượng vận chuyển 2.200 viên hồng phiến nhận trả công bằng ma tuý
Lừa bán xe máy qua mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản Lừa bán xe máy qua mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản
Bảo An
Xem phiên bản mobile