Lào Cai, Yên Bái bất ngờ xuất hiện mưa đá kèm giông lốc

Chiều tối 2/3, tại tỉnh Lào Cai, Yên Bái xuất hiện mưa đá trên diện rộng với kích thước bằng viên bi.
Ở vùng bị ông trời “ném đá”: Chúc Tết nhau trên... nóc nhà! [Chùm ảnh] Sáng mùng 1 tết: Lạng Sơn đón 2 cơn mưa đá

Theo phản ánh của người dân tại thành phố Yên Bái (Yên Bái), khoảng 19h thì xuất hiện mưa đá rơi rất nhiều xuống sân nhà. Ngay sau đó điện bị cắt khiến cho ngôi nhà trở nên tối om phải dùng đèn sạc.

lao cai yen bai bat ngo xuat hien mua da kem dong loc
Mưa đá với lượng dày đặc được người dân phản ánh.

Tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cũng ghi nhận hiện tượng mưa đá tương tự.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đã ghi nhận một bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang di chuyển xuống phía nam và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta.

lao cai yen bai bat ngo xuat hien mua da kem dong loc
Mưa đá kèm theo dông lốc tại Yên Bái.

Dự báo khoảng đêm mai, 3/3, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc; gần sáng và ngày 4/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ, bắc Trung bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến trung Trung bộ và phía tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000 m nên trong đêm nay và sáng mai, ở Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông. Từ chiều tối và đêm mai, do kết hợp với không khí lạnh nên mưa giông mở rộng ra toàn Bắc bộ; riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

lao cai yen bai bat ngo xuat hien mua da kem dong loc
Mưa đá và giông lốc cũng xuất hiện tại Lào Cai.

Dự báo từ trưa 4/3, các tỉnh bắc Trung bộ có mưa giông, sau đó vùng mưa mở rộng xuống khu vực trung Trung bộ. Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ từ ngày 4/3 chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile