Lào Cai: 'Siêu lừa' Lê Thị Huệ lĩnh án 17 năm tù

Chiều 22/5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Lào Cai đã đưa vụ án Lê Thị Huệ lừa đảo chiếm đoạt hơn 230 tỷ đồng ra xét xử sơ thẩm theo Bản kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra.
Trạm thu phí đường cao tốc tại Lào Cai bị sét đánh hỏng Lào Cai: Khách sạn 5 SAO Pao’s Sapa sử dụng tranh vi phạm bản quyền Thu giữ, tiêu hủy hàng trăm kg tôm hùm đất ở cửa khẩu Lào Cai

Theo cáo trạng, từ năm 2015 đến giữa năm 2016, 'siêu lừa' Huệ đã vay mượn tiền của nhiều người để làm ăn và bị thua lỗ, không có khả năng thanh toán. Sau đó trong thời gian từ ngày 27/12/2016 đến 17/4/2017, Huệ đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn: nói với các bị hại gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có chi nhánh Cam Đường và Kim Tân thông qua Huệ để được hưởng lãi suất cao ngoài quy định.

Cụ thể, Lê Thị Huệ đã thực hiện hành vi lừa đảo đối với các bị hại Nguyễn Văn Quyền, Nguyễn Thị Ngà, Nguyễn Duy Long, Nguyễn Duy Minh, Ngô Văn Toán, Ngô Thị Hiên, Ngô Thị Hiến, Phạm Thị Thanh Hồng, Phạm Thị Tuyết và Đinh Thị Liễu với tổng số tiền là 239,1 tỷ đồng.

lao cai sieu lua le thi hue linh an 17 nam tu
"Siêu lừa" Lê Thị Huệ tại phiên tòa.

Ngoài ra, ngày 19/4/2017, Huệ còn sử dụng 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không còn giá trị pháp lý mang tên Huệ tại tổ 12, phường Nam Cường, TP Lào Cai để thế chấp vay tiền, chiếm đoạt số tiền 2 tỷ đồng của chị Ngô Thị Hiến.

Tại phiên toà, bị cáo Lê Thị Huệ đã nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn, người được uỷ quyền bảo vệ quyền lợi cho các bị hại kiến nghị tại tòa: Ngân hàng Agribank Lào Cai để tội phạm lợi dụng, sửa chữa số tiền trong sổ phạm tội chiếm đoạt tài sản của các bị hại thì phải chịu trách nhiệm dân sự đối với thiệt hại đã gây ra cho các bị hại. Cụ thể, trong trường hợp này phải bồi thường cho các bị hại trong vụ án này là 239,1 tỷ đồng.

Kết thúc phiên toà, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên mức án 17 năm tù giam đối với bị cáo Lê Thị Huệ với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Trung
Xem phiên bản mobile