Lào Cai: Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng ra đầu thú

Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, đối tượng dùng súng cướp ngân hàng tại điểm giao dịch Phú Xuân đã ra đầu thú.
Lào Cai: 2.000 thí sinh thi THPT Quốc gia 2019 được ăn nghỉ miễn phí Thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh nói gì về đề tổ hợp Khoa học tự nhiên? Lào Cai: 4 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn, không có trường hợp vi phạm quy chế

Sáng 26/6, thông tin từ Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng hơn 11h ngày 13/6, đơn vị nhận được tin báo tại Phòng giao dịch Phú Xuân của Ngân hàng Agirbank chi nhánh huyện Bảo Thắng (thuộc địa phận thôn Giao Bình, xã Xuân Giao) xảy ra một vụ cướp ngân hàng.

Theo đó, trong khi các nhân viên đang thực hiện giao dịch thì một nam thanh niên dáng người gầy, cao khoảng 1,7m, đội mũ bảo hiểm trùm kín đầu màu đen, mặc áo khoác dạng áo mưa màu đỏ, đeo găng tay đi vào phòng giao dịch, cầm 1 khẩu súng ngắn uy hiếp nhân viên giao dịch để cướp tiền. Khi bị bảo vệ của phòng giao dịch phát hiện, người này nhanh chóng di chuyển ra phía ngoài và điều khiển xe mô tô bỏ chạy, trước khi đi, đối tượng đã dùng súng bắn vào cửa kính của phòng giao dịch.

lao cai doi tuong dung sung cuop ngan hang ra dau thu
Đối tượng Vùi Văn Dũng và chiếc xe dùng để gây án.

Ngay sau đó, Công an huyện Bảo Thắng đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai và nhanh chóng triển khai các phương án vây bắt đối tượng, phá án.

Quá trình truy bắt, lực lượng điều tra gặp nhiều khó khăn do đối tượng chuẩn bị kĩ lưỡng và thủ đoạn tinh vi như: dùng khăn trùm mặt, găng tay, thay đổi màu sơn xe máy và mũ bảo hiểm; sau khi rời khỏi hiện trường đối tượng bỏ lại xe mô tô và các vật dụng có liên quan ở các vị trí khác nhau để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, chỉ trong vòng 92 tiếng gây án, chân dung đối tượng Vùi Văn Dũng đã được dựng lên đầy đủ. Thời điểm gây án, y đang là công nhân của Nhà máy gang thép Việt Trung, tạm trú ở tổ dân phố số 3, thị trấn Tằng Loỏng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án (chuyên án mang bí số 136C) đã lần theo dấu vết đối tượng và tiến hành tuyên truyền, vận động. Đến chiều 19/6, đối tượng Vùi Văn Dũng đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Thắng đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và tiếp tục điều tra làm rõ.

Đinh Mười
Xem phiên bản mobile