Lào Cai: Bắt giữ gần 1,5 tấn chân gà đông lạnh và tôm hùm không rõ nguồn gốc

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai vừa bắt và xử lý hơn 1,1 tấn chân gà đông lạnh, 300 kg tôm hùm đất và 600 gói gia vị lẩu không rõ nguồn gốc chuẩn bị “tuồn” qua biên giới.
Phát hiện 300kg thịt lợn 'bẩn' chuẩn bị lên bàn ăn cho học sinh Sa Pa Bắt giữ 5,5 tấn bánh kẹo và đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc Lào Cai: Tiêu huỷ thực phẩm và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Thượng tá Hoàng Quốc Phong – Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, ngày 11/5, Đội tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, đã phát hiện 110 kiện chân gà đông lạnh (hơn 1 tấn) được ngụy trang để trong bụi cây ở bờ sông biên giới Nậm Thi thuộc Tổ 10, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai để chờ thời cơ “tuồn” qua biên giới.

lao cai bat giu gan 15 tan chan ga dong lanh va tom hum khong ro nguon goc
Ảnh minh họa.

Tiếp đó, ngày 12/5, cũng tại khu vực bờ sông biên giới Nậm Thi, thôn Bản Quẩn, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 15 thùng xốp bên trong có chứa tôm hùm đất, mỗi hộp có trọng lượng 20 kg.

Khi bị phát hiện, các đối tượng vận chuyển hàng trái phép qua biên giới đã nhảy xuống sông biên giới và bơi về phía bờ bên kia để thoát thân. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên bao gồm 1,1 tấn chân gà đông lạnh, 300 kg tôm hùm đất và 600 gói gia vị lẩu theo quy định của pháp luật. Tổng giá trị số thực phẩm thu giữ được khoảng 150 triệu đồng.

Ngay trong chiều 12/5, sau khi định giá, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Lào Cai đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm không rõ nguồn gốc bắt giữ được theo quy định.

Đinh Mười
Xem phiên bản mobile