Lào Cai: Bắt giữ 20 tấn khoáng sản lậu xuất ra nước ngoài

Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ 7 thuyền chở 20 tấn khoáng sản lậu chuẩn bị xuất lậu sang Trung Quốc.
Đã tìm thấy thi thể thứ 2 mất tích do lũ cuốn trôi tại Thủy điện Bản Hồ, Lào Cai Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án khu đô thị mới Cam Đường Lào Cai

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, ngày 17/9, trong khi đang làm nhiêm vụ tại khu vực biên giới bờ sông Nậm Thi thuộc địa phận phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, Tổ công tác của Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) phát hiện có 7 thuyền sắt có dấu hiệu chở hàng lậu.

lao cai bat giu 20 tan khoang san lau xuat ra nuoc ngoai
Bắt giữ 20 tấn khoáng sản lậu xuất ra nước ngoài ở Lào Cai.

Qua kiểm tra, lực lượng biên phòng phát hiện trên 7 thuyền chở khoảng 20 tấn dạng bột nghi là tinh quặng chì-kẽm. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng có mặt trên thuyền không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Ngay sau khi Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã báo cáo Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh Lào Cai làm các thủ tục tạm giữ toàn bộ tang vật để xác định loại khoáng sản, hàm lượng, nguồn gốc số khoáng sản và điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, các thuyền chở khoáng sản này do một người dân trú tại Km 6, xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng) sở hữu. Số khoáng sản trên đã được các đối tượng tập kết tại một khu vực trong nội địa thuộc thôn Nậm Siu, xã Bản Phiệt, sau đó bốc lên thuyền và di chuyển ra khu vực biên giới ở bờ sông Nậm Thi thuộc địa phận phường Lào Cai để chờ thời cơ đưa sang bên kia biên giới.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile