Lào Cai: Bắt 2 đối tượng chém Trung úy Công an trọng thương trong lúc làm nhiệm vụ

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết đơn vị đã bắt giữ Cứ A Giàng (SN 2004, trú tại thôn Móng Sến) và Má A Gà (SN 2004, trú tại bản Nậm Phát).
Trung Quốc khôi phục xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lào CaiTạm giữ hình sự 4 người liên quan vụ nổ súng trên phố ở Lào CaiHơn 1000 tấn vải thiều được xuất khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành - Lào Cai

Ngày 12/7, Công an thị xã Sa Pa tiến hành rà soát truy bắt đối tượng truy nã Đặng Văn Kết (SN 1989, trú tại xã Hồng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).

Hai đối tượng trong vụ án.
Hai đối tượng trong vụ án.

Thực hiện nhiệm vụ, tối 14/7, Công an phường Sa Pa phân công Trung uý Lê Ngọc Anh và Thượng sỹ Sùng A Dũng, tiến hành rà soát tại tổ 4,5,6,7 phường Sa Pa. Đến khoảng 23h50 phút cùng ngày, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tại tổ 4 phường Sa Pa, hai đồng chí phát hiện một đối tượng nghi vấn, cầm theo hung khí quấn trong một chiếc áo. Trung uý Lê Ngọc Anh và Thượng sỹ Sùng A Dũng yêu cầu đối tượng cho kiểm tra hành chính.

Đối tượng đã dùng hung khí quấn trong áo vụt về phía Trung uý Lê Ngọc Anh nhưng đồng chí đã tránh được. Sau đó, Trung uý Lê Ngọc Anh và Thượng sỹ Sùng A Dũng cùng khống chế đưa đối tượng vào trước sảnh Khách sạn Tùng Lâm.

Trong lúc này, bất ngờ xuất hiện một đối tượng là nam giới, cầm theo một con dao lao tới chém làm đồng chí Ngọc Anh bị thương ở lưng, tay, người rồi cả 2 nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau khi vụ việc xảy ra, đồng chí Lê Ngọc Anh đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến đêm 16/7, Công an thị xã Sa Pa đã xác định và bắt giữ được 2 đối tượng gây án gồm Cứ A Giàng và Má A Gà. Tang vật thu giữ gồm 1 tuýp sắt dài 1,1m và 1 con dao thái bằng inox dài 30cm, loại dao nhọn sắc.

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Giàng và Gà khai nhận: Trước đó, Giàng và Gà mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn với một nhóm đối tượng khác trên địa bàn thị xã Sa Pa. Sau khi hai bên gặp nhau đã tự giảng hoà nên Gà và Giàng mang theo hung khi đi về nhà. Trên đường đi, Gà đi trước Giàng cách khoảng 50m. Vì thế, khi tổ công tác của Công an phường Sa Pa kiểm tra Giàng mang theo hung khí, đã không phát hiện đối tượng Gà đi trước.

Về phần Giàng khi thấy lực lượng Công an, đối tượng lo sợ sẽ bị xử lý về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ đã chống trả quyết liệt lực lượng làm nhiệm vụ; đồng thời hô hoán Gà giải cứu. Đối tượng Gà đã lao vào chém gây thương tích cho Trung uý Lê Ngọc Anh để giải cứu cho Giàng.

Xem phiên bản mobile