Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt Ban liên lạc các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu

Sáng 11/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã có buổi gặp mặt thân mật đại diện Ban liên lạc các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu.
Gặp mặt nam, nữ Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành TP.

Tham dự cuộc gặp mặt có 9 đại biểu Ban liên lạc, trong đó có đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội năm 1945, Ủy viên Quân sự Ủy ban Khởi nghĩa trực tiếp chỉ đạo Ủy ban Khởi nghĩa ở Hà Nội; đồng chí Vũ Oanh, nguyên Chủ nhiệm Việt Minh thành Hoàng Diệu, Trưởng đoàn đại biểu nhân dân Hà Nội dự Đại hội Quốc dân ở Tân Trào, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Lê Đức Vân, nguyên Ủy viên Ban Thanh vận Hà Nội, thành viên cuộc họp Ủy viên quân sự cách mạng và Thành ủy mở rộng quyết định Tổng khởi nghĩa, Trưởng ban Thường trực Ban Liên lạc; Trung tướng Đặng Quân Thụy - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Hội viên Việt Minh cách mạng thành Hoàng Diệu...

lanh dao tp ha noi gap mat ban lien lac cac chien si viet minh thanh hoang dieu
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Ban liên lạc chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu, đồng chí Lê Đức Vân, Trưởng ban Thường trực Ban liên lạc đã bày tỏ sự vui mừng trước sự đổi mới, phát triển toàn diện của Thủ đô, đất nước; Đồng thời bày tỏ tin tưởng vào năng lực, bản lĩnh của các đồng chí lãnh đạo TP, sẽ đưa Thủ đô ngày một phát triển vững mạnh.

Đại biểu Ban liên lạc cũng đã nêu một số đề xuất, kiến nghị, trong đó có đề xuất thành phố nghiên cứu có những công trình liên quan tới Cách mạng Tháng Tám, xây dựng tượng đài độc lập để các thế hệ sau có thể hiểu và tự hào về sự kiện lịch sử của Thủ đô và dân tộc.

Ban Liên lạc cũng đề xuất thành phố có hình thức khen thưởng, ghi nhận công lao của những gia đình cách mạng có công nuôi giấu, giúp đỡ cách mạng, cán bộ cách mạng… cũng như có những chính sách quan tâm, hỗ trợ các chiến sĩ cao tuổi.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã tiếp thu các kiến nghị của đại biểu, đồng thời trao đổi làm rõ thêm một số nội dung. Trong đó đối với việc đặt tên đường Cách mạng Tháng Tám, thành phố đã giao cho Sở VH&TT phối hợp với Hội đồng khoa học, lấy ý kiến các chuyên gia, thống nhất cần thiết phải có đường Cách mạng Tháng Tám với quy mô lớn. Hiện thành phố đang nghiêng về phương án chọn tuyến đường thuộc phường Tứ Liên, nối qua huyện Đông Anh lên Thái Nguyên.

Về kiến nghị xây dựng tượng đài độc lập, đồng chí Ngô Văn Quý cho biết, do hiện nay khu vực quảng trường Cách mạng Tháng Tám có quy mô nhỏ, không tương xứng với tầm cỡ để đặt tượng đài, do đó, phương án 2 được đưa ra là đặt ở khu vực dự kiến đặt tên đường Cách mạng Tháng Tám. Cũng có phương án cho rằng nên đặt ở phía Tây Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý khẳng định, thành phố sẽ quyết tâm thực hiện nội dung này.

lanh dao tp ha noi gap mat ban lien lac cac chien si viet minh thanh hoang dieu
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm hỏi, tặng quà các thành viên Ban liên lạc các chiễn sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ sự trân trọng biết ơn những đóng góp của các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu đối với sự nghiệp cách mạng của Thủ đô, đất nước.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến các bác, các đồng chí trong Ban liên lạc dù tuổi cao nhưng vẫn giữ vững bản lĩnh chính trị, mang trong mình bầu nhiệt huyết của những đảng viên, chiến sĩ Cách mạng Tháng Tám năm xưa; luôn dõi, dành sự quan tâm ủng hộ đối với chính quyền thành phố trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

“Những thế hệ đi sau luôn trân trọng giá trị của những năm tháng hào hùng, tinh thần bất khuất của các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hà Nội đang nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức quyết tâm xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển …” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Thông tin đến các đại biểu trong Ban liên lạc về kết quả thực hiện nhiệm vụ của thành phố trong thời gian qua, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, tinh thần và gương sáng của các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu luôn là nguồn động viên các thế hệ người Hà Nội hôm nay sống, lao động, làm việc và học tập xứng đáng với lớp cha anh đi trước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trân trọng tiếp thu các ý kiến, tâm nguyện của các đại biểu với việc xây dựng các công trình liên quan tới Cách mạng Tháng Tám và giao HĐND, UBND TP tập trung triển khai sớm nhất các phương án mang tính khả thi; khẩn trương thay mới biển Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, đưa nơi đây trở thành địa chỉ đỏ với du khách, thế hệ trẻ Thủ đô; đồng thời giao các đơn vị tiếp tục giải quyết các kiến nghị khác.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong rằng, các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu bằng kinh nghiệm, trí tuệ và uy tín của mình, sẽ tiếp tục có những đóng góp quý báu cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển Thủ đô.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile