Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội thăm đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi

Sáng 18/6, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, động viên các tình nguyện viên tại điểm thi THPT Kim Liên (Đống Đa).
Gần 107.000 thí sinh Hà Nội bắt đầu cuộc đua "tranh suất" vào lớp 10 công lập Trường THPT chuyên Ngoại ngữ công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội đã ghi nhận sự nỗ lực của các tình nguyện viên trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh, đồng thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các bạn trẻ.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến cho rằng, thời tiết nóng nhưng tinh thần chia lửa, tiếp sức cho thí sinh để các em vượt vũ môn thành công là việc làm hết sức ý nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Kim Liên (Đống Đa)
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Kim Liên (Đống Đa)

Trao đổi với báo Tuổi trẻ Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn cho biết, hoạt động tiếp sức mùa thi là hoạt động hằng năm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa hè của Đoàn Thanh niên thành phố. Năm nay, với sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên thành phố, Đoàn Thanh niên các cấp có nhiệm vũ hỗ trợ cho các thí sinh ở các điểm thi như: nước uống, khẩu trang, đồ dùng sát khuẩn, đo thân nhiệt. Ngoài ra Đoàn các cấp đã tổ chức đội hình xe ôm tình nguyện, hỗ trợ kịp thời các em bị muộn giờ thi, không có xe, hay những bạn có dấu hiệu bị mệt, say nắng…

Áo xanh tình nguyện phát nước cho thí sinh
Áo xanh tình nguyện phát nước cho thí sinh
Tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình cho thí sinh và người nhà
Tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình cho thí sinh và người nhà

Được biết, các điểm thi trên toàn thành phố đều có lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ, tiếp sức mùa thi. Thành đoàn Hà Nội đã lập tổ công tác, vừa đi kiểm tra, vừa thăm hỏi động viên các tình nguyện viên để các bạn trẻ hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện Thủ đô, bên cạnh đó hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà yên tâm trong quá trình thi.

Đình Trung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động