Lãnh đạo Quảng Nam vận động Hội đồng hương hỗ trợ người Quảng xa quê

Nhiều tổ chức, cá nhân đã đăng ký hỗ trợ giúp bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19.    
Quảng Nam: TP Hội An "xin cơ chế đặc biệt" khi thu hồi đất nông nghiệp cho 4 dự án Quảng Nam: Bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì đăng Thông báo đùa trên Facebook Quảng Nam: Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid -19 Áo xanh tình nguyện trên trận tuyến chống dịch Covid-19 ở Quảng Nam
lanh dao quang nam van dong hoi dong huong ho tro nguoi quang xa que
Phát dung dịch sát khuẩn miễn phí cho người dân phòng chống dịch bệnh Covid - 19 ở Quảng Nam

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam vừa có thư kêu gọi Hội đồng hương tại Hà Nội, TP.HCM giúp đỡ và vận động bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh không nên về quê cho tới ngày 15/4/2020. Nếu quá khó khăn, tỉnh sẽ phối hợp với hội đồng hương vận động hỗ trợ.

Theo thông tin từ ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đến chiều ngày 04/4/2020, tỉnh Quảng Nam đã vận động được 290 triệu đồng, 2 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Trong số đó, có một đồng hương (giấu tên) quê ở huyện Thăng Bình ủng hộ 70 triệu đồng, còn lại là ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức, cá nhân vẫn đang tiếp tục đăng ký hỗ trợ nhằm giúp bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19.

Được biết, các ban liên lạc Hội đồng hương đang tập hợp danh sách những trường hợp khó khăn gửi về Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh để kịp thời có phương án hỗ trợ.

Tính đến 12h00 ngày 04/4/2020, ngành Y tế tỉnh đã triển khai thực hiện 1.141 mẫu xét nghiệm gồm 689 người nước ngoài và 452 người Việt Nam, trong đó: 03 mẫu dương tính của BN31, BN33 và BN57; 846 mẫu âm tính; 292 mẫu đang chờ kết quả.

Đến thời điểm hiện tại Quảng Nam đang cách ly tập trung cho 562 người tại 19 khu cách ly tập trung của 16 huyện.

Người về từ TP Hồ Chí Minh có tổng cộng là 459 người, số cách ly mới trong ngày là 70 người; Người về từ Hà Nội là 39 người, số cách ly mới trong ngày 15 người.

Số người liên quan khác (người nước ngoài, người nhập cảnh….) 64 người, số cách ly mới trong ngày 5 người. Đồng thời, đã kết thúc cách ly cho 236 người.

N.Dương
Xem phiên bản mobile