Lạng Sơn: Phát lộ nhiều sai phạm tại các dự án của Công ty Đạt Phát

Nhiều dự án của Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đạt Phát hiện tại vẫn chưa hoàn thành thủ tục, hồ sơ cần thiết để được nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. 
Bài 2: Nhà đầu tư BOT Bắc Giang - Lạng Sơn nêu "điều kiện" với Bộ GTVT và tỉnh Lạng Sơn Chặn xe thu phí trên Quốc lộ 1 để hoàn tiền cho đường cao tốc khác Thanh tra Chính Phủ vào cuộc làm rõ các sai phạm tại dự án Phú Lộc Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo làm rõ sai phạm tại KĐT Phú Lộc I và II

Sau khi xem xét báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn về kết quả khắc phục những sai phạm của Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đạt Phát (Công ty Đạt Phát) trong việc thực hiện 3 dự án tại thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng.

Trước sự việc trên, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản yêu cầu thực hiện các nội dung khắc phục sai phạm liên quan đến các dự án của Công ty Đạt Phát.

lang son phat lo nhieu sai pham tai cac du an cua cong ty dat phat
UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành văn bản yêu cầu thực hiện các nội dung khắc phục sai phạm liên quan đến các dự án của Công ty Đạt Phát.

Cụ thể, UBND tỉnh Lạng Sơn có ý kiến như sau: Sẽ tham mưu Ban cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến chỉ đạo về hoàn thiện thủ tục phê duyệt chủ trương đầu tư sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện xong thủ tục thẩm định đề xuất dự án Bến xe hàng hóa xuất nhập khẩu, kho ngoại quan Đạt Phát.

Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, UBND huyện Văn Lãng và cơ quan liên quan tiếp tục hướng dẫn đôn đốc, hỗ trợ Công ty Đạt Phát hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo nội dung, tiến độ quy định tại Thông báo số 618/TB-UBND ngày 21/10/2019 của UBND tỉnh.

Công ty Đạt Phát khẩn trương, tích cực phát hiện khắc phục các sai phạm liên quan đến các dự án của Công ty tại khu vực thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ huyện Văn Lãng theo chỉ đạo.

lang son phat lo nhieu sai pham tai cac du an cua cong ty dat phat
Kho ngoại quan Đạt Phát (ảnh Báo Hải quan)

Trả lời báo chí, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Văn Lãng cho biết hiện dự án đã nộp một số giấy tờ để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên hồ sơ vẫn còn thiếu. Chính vì vậy về mặt hồ sơ giấy tờ đến nay Công ty Đạt Phát vẫn chưa hoàn thành.

Như vậy, có thể thấy Công ty Đạt Phát đã bất chấp các quy định phát luật hiện hành để thi công dự án trong khi cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn chưa cho phép, có thể thấy sự tôn nghiêm của pháp luật đang bị doanh nghiệp này xem nhẹ.

Trước sự việc trên, đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn và các cá nhân liên quan khi để xảy ra các sai phạm liên quan đến doanh nghiệp này.

Anh Hiếu - Ngô Nhật
Xem phiên bản mobile