Lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đưa quận Cầu Giấy "về đích" năm 2022

Đây là mục đích của Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đối với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và Nhân dân trên địa bàn năm 2022 được tổ chức hôm nay (28/9).
Hội Khuyến học quận Cầu Giấy kỷ niệm 20 năm thành lập Quận đoàn Cầu Giấy: Khen thưởng nhiều thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc Nhiều bài học hay từ "Tủ sách thiếu nhi khu chung cư"

Theo đánh giá của quận Cầu Giấy, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, HĐND quận, sự cố gắng của các DN và toàn thể Nhân dân, mặc dù chịu sự tác động của dịch COVID-19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả nhất định; Trong đó, kinh tế duy trì tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt cao so với cùng kỳ; An sinh xã hội được đảm bảo, có sự tham gia tích cực của cộng đồng.

Văn hóa, giáo dục tiếp tục phát triển, tổ chức thành công môn thi đấu Wushu tại Seagames 31; Tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập quận; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động kinh tế - xã hội, chỉ số cải cách hành chính năm 2021 tiếp tục xếp thứ 1/30 quận, huyện, thị xã; Chỉ số hài lòng của người dân đạt tỷ lệ cao; Khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết; công tác quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị được đảm bảo.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy tham gia đối thoại với hệ thống chính trị, xã hội quận
Lãnh đạo quận Cầu Giấy tham gia đối thoại với hệ thống chính trị, xã hội quận

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, quận Cầu Giấy cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần tiếp tục tập trung giải quyết như: Tiến độ triển khai một số công trình trọng điểm về giải ngân xây dựng cơ bản còn chậm; Tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án còn chậm so với kế hoạch; Tiềm ẩn các nguy cơ về dịch bệnh, an toàn thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy, an toàn lao động, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; Còn tồn tại một số công trình vi phạm trật tự xây dựng chưa được xử lý dứt điểm gây bức xúc trong dư luận.

Đồng tình với những hạn chế còn tồn tại, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy cho biết, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, nắm bắt tình hình dư luận của cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tổng hợp được 20 ý kiến, kiến nghị đề xuất tại Hội nghị đối thoại ngày hôm nay.

Cụ thể, về công tác xây dựng Đảng có 1 ý kiến; Về hoạt động của HĐND có 2 ý kiến; Về công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực thuộc thẩm quyền UBND quận có 17 ý kiến. Trong đó, an sinh xã hội 6 ý kiến, đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng các dự án 3 ý kiến, công tác quản lý trật tự đô thị, nhà chung cư 4 ý kiến, tài nguyên môi trường 1 ý kiến, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội 2 ý kiến và linh vực khác 1 ý kiến.

Đại biểu nêu ý kiến trong cuộc đối thoại
Đại biểu nêu ý kiến trong cuộc đối thoại

Tại hội nghị, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã trực tiếp lắng nghe, giải đáp 14 ý kiến của các đại biểu. Trong đó, các ý kiến tập trung vào việc đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng căn hộ cho một số cư dân tại nhà B10C khu đô thị Nam Trung Yên; Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ mở đường 13,5m từ ngõ 16 Hoàng Quốc Việt đi qua 2 tổ dân phố 16 và 13 vào trường Tiểu học Nghĩa Đô để xây dựng trường Mầm non Nghĩa Đô; Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án từ đường nối từ đường 32 đến khu đô thị mới Dịch Vọng…

Đại biểu gửi gắm nguyện vọng đến những người đứng đầu quận Cầu Giấy
Đại biểu gửi gắm nguyện vọng đến những người đứng đầu quận Cầu Giấy

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, hội nghị đối thoại ngày hôm nay được diễn ra trong điều kiện quận Cầu Giấy đang tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2022. Hội nghị có ý nghĩa thiết thực, quan trọng giúp các lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND quận được trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, sáng kiến, phản ánh, kiến nghị của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và Nhân dân quan tâm; nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực thi công vụ. Đồng thời, đây cũng là dịp để Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp ủy, chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile