Lắng đọng với vở nhạc kịch tiếng Anh của học sinh trường Ams

Chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh (English Performance 2019) vừa diễn ra tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Đây là món ăn tinh thần "đặc sản" của thầy và trò trường Ams 8 năm qua.
Việt Nam đạt 8/8 giải trong cuộc thi Olympic Vật lý châu Á 2019 Học sinh THCS phải xếp loại trung bình trở lên mới được xét tốt nghiệp
lang dong voi vo nhac kich tieng anh cua hoc sinh truong ams
Một cảnh trong vở nhạc kịch

English Performance 2019 được các bạn học sinh khối Anh 2 tự xây dựng kịch bản, dàn dựng sân khấu và diễn xuất. Vở kịch năm nay một lần nữa chinh phục khán giả bằng sự năng động, sáng tạo, khả năng diễn xuất và sử dụng Anh ngữ thành thục.

lang dong voi vo nhac kich tieng anh cua hoc sinh truong ams

English Performance 2019 lấy bối cảnh thành phố New York phồn vinh vào những năm 1920 - 1930. Câu chuyện mở đầu với nhân vật James Evans - một công nhân chăm chỉ, tốt bụng và chính trực bất ngờ bị buộc tội biển thủ một số tiền lớn của công ty và bị bắt giam vào tù.

Sau 15 năm ở chốn tù đày, James trở về thì New York cũng đã thay đổi: sự phân biệt giàu nghèo càng trở nên rõ rệt, con người của James Evans cũng thay đổi: không còn ngập tràn hi vọng, mà chán ghét, khinh bỉ chính thành phố với những kẻ tham lam, dơ bẩn sống trên sự đau khổ của người khác.

lang dong voi vo nhac kich tieng anh cua hoc sinh truong ams

Trong lòng James lúc ấy ngập tràn sự thù hận. Điều duy nhất giữ James lại chính là việc cô em gái bé nhỏ của cậu - Daisy, vẫn còn ngóng chờ anh. Nhưng khi James trở về tìm em gái, cậu phát hiện rằng cô đã biến mất. James quyết tìm kiếm em gái và thề sẽ trả thù những người đã tìm cách hãm hại cậu, đòi lại công bằng cho cậu và em gái.

Cùng với sự giúp đỡ của Victoria - người hàng xóm thân thiết, nay đã trở thành một Diva nổi tiếng, James dần phát hiện ra nhiều sự thật ẩn giấu.

lang dong voi vo nhac kich tieng anh cua hoc sinh truong ams

Suốt hơn 2 giờ diễn của vở nhạc kịch, học trò trường Ams đã hóa thân thành các diễn viên kịch đầy chuyên nghiệp. Những màn thoại, hát và nhảy múa được thể hiện trơn tru, đầy cảm xúc.

Thông qua câu chuyện của James, vở kịch không chỉ phản ánh những vấn đề phổ biến với con người của New York phồn hoa trong quá khứ mà còn đem tới cái nhìn về một hiện tượng xã hội xuất hiện ở mọi nơi, len lỏi trong mọi ngóc ngách của xã hội đến tận bây giờ: cuộc sống không đẩy ai vào bước đường cùng, chỉ có con người tự đẩy nhau vào ngõ cụt, để rồi tha hóa nhau, khiến bản thân và những người khác trở nên vụ lợi và thực dụng.

lang dong voi vo nhac kich tieng anh cua hoc sinh truong ams

Với mong muốn thổi bùng ngọn lửa đam mê nghệ thuật, nâng cao tri thức và kĩ năng mềm cho học sinh, tập thể lớp 11 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức sự kiện này như một hạt giống ươm mầm, nơi các bạn có thể vượt qua giới hạn, tỏa sáng với tiềm năng của bản thân.

Tại English Performance, các bạn khối Anh cũng thể hiện được sự năng động, sáng tạo từ trong kịch bản đến chế tác đạo cụ, khả năng ca hát, diễn xuất, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, đặc biêt là tìm được bàn đạp cho ước mơ sau này của chính mình.

Trải qua 8 năm tổ chức thành công với sự đầu tư cho hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại và đạo cụ sân khấu chuyên nghiệp, chương trình đã đem lại cho khán giả những trải nghiệm lý thú.

Nguyễn Dũng
Xem phiên bản mobile