Lan tỏa phong trào ngày hội đọc sách đến với độc giả nhí

Sáng 9/4, tại Công viên 29-12, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) trang trọng tổ chức khai mạc Ngày hội văn hoá đọc sách và trao tặng sách cho thư viện thành phố và thư viện các trường THCS, tiểu học trên địa bàn.
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc điển hình về tiết kiệm điệnTỉnh đoàn Vĩnh Phúc được BCH Trung ương Đoàn tặng Bằng khenVĩnh Phúc: Triệu tập nhóm đối tượng làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe và giấy xét nghiệm COVID-19

Dự buổi lễ có các ông Nguyễn Ngọc Bình - Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ Vĩnh Yên; Nguyễn Việt Phương - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên; đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể và nhân dân TP Vĩnh Yên.

Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên trao tặng sách cho thư viện thành phố
Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên trao tặng sách cho thư viện thành phố

Ông Lê Anh Tân - Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên nêu rõ: Đây là năm thứ 2, thành phố Vĩnh Yên tổ chức “Ngày hội văn hóa đọc sách”, nhằm giới thiệu nguồn tri thức phong phú, đa dạng mà hệ thống thư viện trên địa bàn thành phố hiện đang lưu giữ, đặc biệt ngày hội sách năm nay có sự tham gia của 9 gian hàng sách của 9 xã, phường với những tư liệu, nguồn tri thức bổ ích về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 2 cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, vĩ đại.

Ông Lê Anh Tân phát biểu tại sự kiện.
Ông Lê Anh Tân phát biểu tại sự kiện.

Là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng. Qua Ngày sách sẽ giới thiệu quản bá hình ảnh con người thành phố Vĩnh Yên nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung, giúp bạn đọc, nhất là giới trẻ thêm yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước.

Bà Nguyễn Thị Lương đại diện các đơn vị nhận sách phát biểu cám ơn lãnh đạo thành phố.
Bà Nguyễn Thị Lương đại diện các đơn vị nhận sách phát biểu cám ơn lãnh đạo thành phố.

Thông qua ngày hội này, trong thời gian tới ông Lê Anh Tân mong muốn tiếp tục được đón tiếp các tầng lớp Nhân dân, độc giả yêu sách và các em học sinh đến với Thư viện thành phố và thư viên các nhà trường nhằm nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức của mình.

Em Nguyễn Đức Quân cùng bố lựa sách tại ngày hội
Em Nguyễn Đức Quân cùng bố lựa sách tại ngày hội

Bà Nguyễn Thị Lương - Giám đốc Trung tâm Văn Hóa - Thông tin và Thể thao thành phố Vĩnh Yên chia sẻ: Sách đóng vai trò rất quan trọng là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Hiện nay, Thư viện Thành phố Vĩnh Yên tại địa chỉ 48 Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn và thư viện tại các Trường THCS và Tiểu học của thành phố Vĩnh Yên có hàng nghìn đầu sách với các đầu sách phong phú, đa dạng và hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu tri thức của đông đảo nhân nhân thành phố, độc giả yêu sách và các em học sinh toàn thành phố.

Ngày hội đã lan tỏa phong trào đọc sách đến với đọc giả.
Ngày hội đã lan tỏa phong trào đọc sách đến với đọc giả.

Ngày hội tạo nên không gian văn hóa vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những ai yêu quý sách, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức của mình.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile