Lan tỏa “nghĩa vụ” cao đẹp từ Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019 của Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội thu hút đông đảo cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, bạn trẻ tham gia. Đây là nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tình cảm yêu thương, sẻ chia của những tấm lòng nhân ái.
Diễn viên Thu Quỳnh đồng hành cùng Người Việt trẻ hiến máu nhân đạo Sinh viên Kiến trúc nô nức tham gia hiến máu tình nguyện

Chung tay giúp đỡ người bệnh cần máu

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong công tác cấp cứu, điều trị; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc xung kích vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019. Ngày hội có sự tham gia của hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên Khối.

lan toa nghia vu cao dep tu ngay hoi hien mau tinh nguyen
Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2019.

Đây là lần đầu tiên Nguyễn Tùng Dương (Ban Quản lý rừng phòng hộ đặc dụng Hà Nội) tham gia hiến máu tình nguyện. Chàng trai bày tỏ, có nhiều chương trình, điểm hiến máu tình nguyện được tổ chức trên toàn quốc nhưng lượng máu thu về chưa bao giờ đủ cho nguồn máu dự trữ. Ngân hàng máu luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng, bởi vì nhiều người mắc bệnh cần được lọc máu hàng ngày, nạn nhân tai nạn giao thông hầu như ngày nào cũng có. Vì vậy, những người khỏe mạnh nên chung tay hiến máu hỗ trợ những người bệnh.

lan toa nghia vu cao dep tu ngay hoi hien mau tinh nguyen
Lễ khai mạc Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2019 của Đoàn Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội.

“Hôm nay, mình rất vui khi đăng kí tham gia hiến máu cùng các anh chị trong Đoàn Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội. Dù lượng máu mình hiến tặng không nhiều nhưng phần nào đó giúp bệnh nhân đang từng ngày đấu tranh giành giật sự sống. Mình tin rằng, Ngày hội hiến máu tình nguyện đã góp phần thay đổi nhận thức của nhiều người về hiến máu, cũng như lan toả tới bạn trẻ trách nhiệm với cộng đồng, lòng yêu thương yêu đồng loại. Mình mong tổ chức Đoàn tiếp tục duy trì, nhân rộng chương trình này để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp tới đông đảo mọi người”, Nguyễn Tùng Dương bày tỏ.

Hiến máu là “nghĩa vụ” cao đẹp…

Năm nào chị Nguyễn Phương Thúy (Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội) đều tham gia hiến máu tình nguyện. Sinh năm 1983 nhưng chị vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn. Khi vào bệnh viện thăm người ốm, gặp những em bé gầy xanh xao, trong quá trình điều trị bệnh ung thư, máu trắng… chị thấy xót xa. Những hình ảnh đó “ám ảnh” chị Thúy và cũng là lý do để chị sẵn sàng hiến máu.

“Mình hi vọng rằng, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tận dụng sức trẻ để làm nhiều việc có ích cho xã hội”, chị Thúy nói.

lan toa nghia vu cao dep tu ngay hoi hien mau tinh nguyen
Đoàn viên, thanh niên đăng kí hiến máu.

Trong những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, bởi đó là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, bao dung. Các cơ sở Đoàn thuộc Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội luôn tích cực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về việc hiến máu tình nguyện và xác định đây là nghĩa vụ cao đẹp, là trách nhiệm của người trẻ.

Hoạt động hiến máu từ xưa đến nay luôn được ngợi ca như “hành động cao quý, là sự sẻ chia sự sống và yêu thương”. Với sự cảm thông sâu sắc, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô đang đóng góp một phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho người bệnh.

Chia sẻ tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Thị Lan Anh – UVBCH Đảng bộ Khối, UVBCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội cho biết: “Với tinh thần tương thân, tương ái vì cuộc sống cộng đồng, mong muốn “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, qua 5 năm tuyên truyền, phát động và triển khai thực hiện, Ngày hội hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan thành phố Hà Nội tổ chức đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của hàng chục nghìn cán bộ, đoàn viên thanh niên tại các cơ quan, đơn vị đăng ký tham gia hiến máu, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh cần máu.

lan toa nghia vu cao dep tu ngay hoi hien mau tinh nguyen
lan toa nghia vu cao dep tu ngay hoi hien mau tinh nguyen

Điều đáng nói là số lượng người đăng ký hiến máu và số đơn vị máu được tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước. Chương trình hiến máu tình nguyện đã được cơ sở Đoàn tích cực triển khai rộng khắp, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi hiến máu của cán bộ, đoàn viên thanh niên, tạo sự lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị của thành phố Hà Nội”.

https://tuoitrethudo.com.vn/lan-toa-nghia-vu-cao-dep-tu-ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-d2076437.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile