Lan tỏa hành động đẹp trong “bão dịch” Corona

Nhận được khẩu trang miễn phí từ tay các bạn tình nguyện viên, thanh niên Thủ đô, bà Nguyễn Thị Lan (trú tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) rất cảm kích. Bà Lan còn vui hơn khi được các bạn trẻ hướng dẫn cách đeo khẩu trang và dùng nước rửa tay sát khuẩn để phòng dịch Corona...
Hành trình 11 ngày tự chữa bệnh viêm phổi Vũ Hán của nữ y tá trẻ Nhiều trường sốt sắng dạy học trực tuyến thời dịch bệnh Corona Đến chùa Hà ngày rằm tháng Giêng, nhiều bạn trẻ mong sớm có người yêu

Nghe tin ở khu vực chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy và một số nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội có phát khẩu trang miễn phí nên bà Lan đến điểm gần nhất khu dân cư đang sinh sống để nhận khẩu trang.

lan toa hanh dong dep trong bao dich corona
Thanh niên quận Cầu Giấy phát khẩu trang tới các nhà sư nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

Bà Nguyễn Thị Lan cho biết: “Tôi đã đến một số hiệu thuốc tìm mua khẩu trang nhưng giá cao nên chỉ mua vài chiếc và đã dùng hết. Trong khi nhiều cửa hàng bán khẩu trang với giá rất cao, thậm chí còn găm hàng không bán thì việc phát miễn phí đến tận tay người đang cần thực sự rất ý nghĩa. Tôi hy vọng trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ có thêm nhiều điểm phát miễn phí như thế để chúng ta cùng nhau phòng chống dịch bệnh”.

Nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy ra quân tình nguyện phát khẩu trang miễn phí, hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang, xịt tay với dung dịch sát khuẩn và cách phòng chống bệnh đúng cách tại cổng chùa Hà và một số điểm trên địa bàn.

Cùng với đó, thanh niên tình nguyện phường Dịch Vọng còn tiếp tục duy trì mô hình điểm trông xe miễn phí, hỗ trợ người dân tham gia lễ chùa đảm bảo an toàn.

Nhằm chung tay đẩy lùi bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ, Hà Nội cũng đã ra quân, duy trì hoạt động của đội hình thanh niên tình nguyện phát khẩu trang, nước rửa tay khô miễn phí và tờ rơi tuyên truyền... tại điểm di tích, đền chùa thuộc quận Tây Hồ trong dịp đầu xuân mới.

lan toa hanh dong dep trong bao dich corona
Thanh niên quận Tây Hồ, Hà Nội phát khẩu trang tới người dân, phòng chống dịch bệnh từ virus Corona.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên đồng hành cùng người dân chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cùng với khối quận, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona, tuổi trẻ huyện Thanh Oai, Hà Nội cũng đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch Corona. Tổ chức Đoàn huyện tích cực đẩy mạnh các đội hình thanh niên tình nguyện giúp nhân dân trên địa bàn phòng chống dịch bệnh.

Trước nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân tăng cao, nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh cũng đã phối hợp với các đơn vị, nhóm thanh niên tình nguyện phát 15.000 khẩu trang y tế tới tận tay người dân ở khu vực Bệnh viện Việt - Pháp, Viện Lão khoa, Bệnh viện Bạch Mai và dân cư phố Phương Mai, quận Đống Đa…

Dù thời tiết mưa rét do không khí lạnh tăng cường nhưng những người trẻ tình nguyện của Thủ đô Hà Nội đã có mặt đông đủ, nhiệt tình phát khẩu trang miễn phí tới người dân.

lan toa hanh dong dep trong bao dich corona
Thanh niên huyện Thanh Oai, Hà Nội phát khẩu trang tới người dân, chung tay phòng chống dịch bệnh từ virus Corona.

Nói về mục đích của việc làm ý nghĩa phát khẩu trang miễn phí cho người dân, chị Lê Minh Hằng, đại diện nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh cho rằng, giữa lúc dịch bệnh làm cho nhiều người hoang mang, lo sợ; giữa những luồng thông tin lẫn lộn khác nhau và cuộc sống bị xáo trộn trong một chừng mực nào đó, điều chúng ta cần làm là lan tỏa đi sự đồng cảm và sẻ chia.

“Tôi cho rằng một hành động dù nhỏ nhưng diễn ra đúng thời điểm sẽ mang ý nghĩa lớn và tác động tích cực đến cuộc sống của nhiều người. Đó chính là lý do mà chúng tôi quyết định tiếp tục tổ chức phát khẩu trang y tế cho người dân Hà Nội. Chúng tôi mong muốn lan tỏa những hành động đẹp trong xã hội, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra", chị Hằng bày tỏ.

https://tuoitrethudo.com.vn/lan-toa-hanh-dong-dep-trong-bao-dich-corona-d2079089.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile