“Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam

Sáng 12/7, báo Thanh Niên phối hợp cùng Công ty LG Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh 5 cá nhân xuất sắc được bình chọn và nhận giải thưởng của chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam tại khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake, Hà Nội.
Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp để cái tốt được sinh sôi Cậu học trò nhỏ truyền cảm hứng, lan tỏa điều tử tế Người trẻ kêu gọi cộng đồng ‘tử tế’ với môi trường

“Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam là một dự án do báo Thanh Niên và LG Việt Nam dự kiến triển khai với chuỗi hoạt động kéo dài từ tháng 7 đến cuối năm 2022 nhằm lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống; Động viên, khích lệ, biểu dương kịp thời những cá nhân có hành động dũng cảm, việc làm tử tế với nghĩa cử cao đẹp mang lại lợi ích cho cộng đồng. Đồng thời, xây dựng tính nhân văn sâu sắc, truyền tải thông điệp sống đẹp, sống tích cực, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng…

“Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời việt nam
Ban Tổ chức vinh danh 5 gương mặt tiêu biểu với những việc làm, hành động tử tế, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng

Khởi động cho chương trình này là Lễ vinh danh 5 gương mặt tiêu biểu đầu tiên. Vào các giai đoạn tiếp theo của chương trình, báo Thanh Niên và LG Việt Nam sẽ tiếp tục lựa chọn và tôn vinh những cá nhân, tập thể là những tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường.

“Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời việt nam
Báo Thanh Niên phối hợp cùng Công ty LG Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh 5 cá nhân xuất sắc được bình chọn và nhận giải thưởng của chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam

Tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên nhấn mạnh: “Nhiều năm qua, đã có rất nhiều bài viết được đăng tải trên báo Thanh Niên ngợi ca, tôn vinh những việc làm, hành động tử tế, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng.

“Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời việt nam
Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên phát biểu tại chương trình

5 nhân vật được lựa chọn lần này đều là công dân Việt Nam đảm bảo các tiêu chí lựa chọn của chương trình, đó là những cá nhân có hành động dũng cảm, quên mình vì người khác, vì cộng đồng; Là các cá nhân có những hành động, việc làm tử tế, truyền cảm hứng cho xã hội, có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. Họ rất xứng đáng được tôn vinh, được ghi nhận.

Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục phát hiện, tôn vinh những tấm gương hào hiệp, những việc làm, hành động tử tế của mỗi cá nhân trong cuộc sống đời thường, để nhân lên những điều tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội”.

“Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời việt nam
Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc của LG Việt Nam phát biểu tại chương trình

Cũng tại chương trình, ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc của LG Việt Nam chia sẻ: “Chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam trong năm 2022 là lời kêu gọi mọi người cùng đồng lòng nhân rộng hạt giống của sự tử tế và lòng biết ơn, từ đó lan tỏa niềm hạnh phúc, giúp mang mọi người đến gần nhau hơn, cùng thắp sáng một Việt Nam đầy tự hào”.

5 cá nhân xuất sắc được vinh danh tại chương trình bao gồm:

1. Đại úy Thái Ngô Hiếu cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai đã có hành động dũng cảm cứu 4 người đang bị đuối nước, được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương dũng cảm.

2. Anh Chu Quang Sao (ở xã Phấn Mễ, Phú Lương, Thái Nguyên) - “người hùng” mới đây đã cứu bé gái bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết đưa vào bờ an toàn. Trước đó, anh cũng nhiều lần cứu giúp người khi gặp khó khăn hoạn nạn và được Tỉnh đoàn Thái Nguyên trao tặng bằng khen vì đã có hành động đẹp lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

3. Em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D trường THCS Minh Lạc, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã không sợ hiểm nguy, xả thân cứu người cứu của 2 em học sinh đang chới với giữa dòng nước. Vừa qua, em Dương đã được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”, Bằng khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

4. Anh bảo vệ dân phố khu phố 10, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh Lê Trường Hải - chàng trai 29 tuổi đã tham gia trên 100 vụ bắt trộm, cướp cùng các anh em khác mang lại sự bình yên cho cộng đồng.

5. Anh Trung Văn Nam (34 tuổi, sống tại huyện Thường Tín, Hà Nội) với hành động xông vào đám cháy cứu sống bé gái 14 tuổi vào trưa ngày 12/1 ở Hà Nội. Anh đã được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen vì có hành động dũng cảm cứu người.

Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp để cái tốt được sinh sôi Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ sống đẹp để cái tốt được sinh sôi
Cậu học trò nhỏ truyền cảm hứng, lan tỏa điều tử tế Cậu học trò nhỏ truyền cảm hứng, lan tỏa điều tử tế
Chiến sĩ Cảnh sát cơ động “lăn lộn” với những việc tử tế Chiến sĩ Cảnh sát cơ động “lăn lộn” với những việc tử tế
Thành Trung
Xem phiên bản mobile