Làm rõ đối tượng cướp giật điện thoại ở Thạch Thất là trẻ vị thành niên

Công an huyện Thạch Thất đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng cướp giật chiếc điện thoại Iphone là trẻ vị thành niên.
Hà Nội: Bắt đối tượng mang dao đi cướp tài sản ở Long Biên Hà Nội: Bắt đối tượng cướp giật chiếc Iphone 13 sau 15 ngày gây án Hà Nội: Truy tìm đối tượng cướp giật tài sản tại tiệm vàng

Trước đó, do cần tiền tiêu xài, H (sinh năm 2009; ở huyện Thạch Thất) nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc điện thoại di động của người phụ nữ là chủ cửa hàng bán bánh mì ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất.

Cụ thể, sáng 28/6, H mặc áo chống nắng trùm kín đầu, đeo khẩu trang rồi đi bộ đến cửa hàng bánh mì ở xã Bình Yên. Tại đây, H ngỏ ý đặt mua một chiếc bánh sinh nhật và hẹn tối sẽ ra nhận bánh. Sau đó, H mượn chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone 13 Pro Max của chị chủ quán để gọi điện thoại cho bạn.

Lợi dụng sơ hở của chủ quán, H cầm điện thoại bỏ chạy. Về nhà, H mượn điện thoại của mẹ nhắn tin Zalo cho bạn là C.N (sinh năm 2006) nói là nhặt được “điện thoại có 3 mắt camera”, không có mật khẩu và rủ bạn mang điện thoại đi bán tại trung tâm thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất.

Khi 2 đối tượng bị chủ quán điện thoại từ chối mua vì không có mật khẩu, H gặp một thanh niên và người này đồng ý mua điện thoại với giá 1 triệu đồng. Nhận được tiền, H chia cho N 300.000 đồng, còn 700.000 đồng H tiêu xài cá nhân hết.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Thạch Thất đã vào cuộc điều tra, xác minh và xác định được đối tượng đã cướp giật chiếc điện thoại của chủ quán bánh mì là H.

Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tuyên truyền giáo dục về hành vi vi phạm pháp luật cho H. Do đối tượng phạm tội dưới 16 tuổi, Công an huyện Thạch Thất đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc trên, Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian gần đây, tội phạm có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt là đối tượng gây án khi còn là trẻ em, vị thành niên. Trong nhiều vụ việc do các em thiếu nhận thức, kiến thức và sự giáo dục về hành vi nên đã phạm tội. Để ngăn chặn tình trạng này, gia đình, nhà trường và xã hội cần tăng cường phối hợp tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, quan tâm đến tâm sinh lý, hành vi, hành động của trẻ để phát hiện những bất thường, từ đó ngăn chặn khi suy nghĩ phạm tội mới manh nha.

Xem phiên bản mobile