Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng, lĩnh 13 năm tù giam

Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phùng Thị Hằng về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của shipper Truy nã đôi nam nữ thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt tài sản Bộ Công an mở chuyên mục “Cảnh báo tội phạm”
Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng, lĩnh 13 năm tù giam
Bị cáo Phùng Thị Hằng tại phiên tòa nghe Hội đồng xét xử tuyên án.

Tại phiên tòa sơ thẩm cũng như Cơ quan điều tra, bị cáo Phùng Thị Hằng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, biết ăn năn hối cải. Căn cứ vào các chứng cứ hồ sơ điều tra, lời khai của bị cáo, người bị hại và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy, tính chất của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo là người có đầy đủ nhận thức và hiểu biết pháp luật nhưng hành vi của bị cáo đã gây mất trật tự - trị an xã hội nên cần phải xử nghiêm đối với bị cáo và răn đe phòng ngừa chung. Trên cơ sở xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình quyết định tuyên phạt bị cáo Phùng Thị Hằng mức án 13 năm tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2007, Phùng Thị Hằng dùng tiền cá nhân và tiền vay lãi ngoài để đầu tư kinh doanh vào một số lĩnh vực như: câu lạc bộ thể hình, thẩm mỹ, quán bia. Tuy nhiên, việc kinh doanh lại không hiệu quả, do vậy, để có tiền tiếp tục kinh doanh cũng như trả lãi cho các khoản vay và không để xảy ra vỡ nợ nên từ năm 2014 đến tháng 4/2018, Phùng Thị Hằng đã đưa ra những thông tin không "ảo" về việc đầu tư làm ăn, kinh doanh như: mở rộng đầu tư vào dự án bể bơi Bốn mùa (dự án không có thật) và nâng cấp Câu lạc bộ thể thao để tiếp tục vay tiền của 10 công dân trên địa bàn thành phố Hòa Bình với tổng số tiền trên 6,6 tỷ đồng. Số tiền này Phùng Thị Hằng dùng để kinh doanh và trả lãi vay cá nhân. Nhưng sau khi thu được tiền từ đầu tư kinh doanh bằng tiền vay cũng như chuyển nhượng bán tài sản hình thành từ tiền vay của người khác, Phùng Thị Hằng đã bỏ trốn khỏi địa phương nhằm chiếm đoạt toàn bộ số tiền vay được.

Sợ bị tố cáo, Phùng Thị Hằng đem trả cho một người 230 triệu đồng và chiếm đoạt 6,456 tỷ đồng của 10 người. Do không còn khả năng trả nợ cho các bị hại và biết sẽ không trốn được sự phạt của pháp luật nên ngày 10/7/2018, Phùng Thị Hằng đã ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile