Lại tung tin Hà Nội 4 ca nhiễm virus corona

Trên mạng xã hội chiều 5/2 nhiều người chia sẻ dòng trạng thái hoang mang về việc Hà Nội ghi nhận 4 ca nhiễm virus corona, kêu gọi mọi người dự trữ thức ăn, nước uống.
Hà Nội: Thu giữ 120.000 khẩu trang gom bán sang Trung Quốc Nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch virus Corona Hà Nội: Các bệnh viện sẵn sàng phòng chống dịch nCoV

Trong khi đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội khẳng định: Tới 16h ngày 5/2/2020 Hà Nội không có trường hợp nào dương tính đối với nCoV.

lai tung tin ha noi 4 ca nhiem virus corona

Hà Nội khẳng định, thông tin như trong ảnh chụp màn hình dưới đây là không chính xác.

Theo BSCK2 Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, cần hiểu đúng định nghĩa về "ca nghi nhiễm".

"Tất cả các trường hợp đến từ vùng dịch tễ, có dấu hiệu hô hấp đều được đưa vào nhóm giám sát sàng lọc. Và có ca như vậy không có nghĩa là khu vực ấy có lưu hành dịch ở cộng đồng. Chỉ cần ai tiếp xúc gần với đối tượng cách ly mới cần phòng hộ. Mà người ta đã thuộc nhóm cách ly thì có nghĩa là cơ hội tiếp xúc gần của người dân đối với họ ở cộng đồng coi như bằng 0, vì vậy mọi người không nên quá hoang mang", BS Nguyễn Trung Cấp nói.

Tại Việt Nam, cho đến thời điểm này ghi nhận 10 bệnh nhân dương tính với nCoV tại Việt Nam gồm 2 cha con người Vũ Hán (Trung Quốc) và 5 người Việt Nam trở về nước từ Vũ Hán; người thân của nữ công nhân trở về từ Vũ Hán; nữ lễ tân khách sạn tại TP Nha Trang, người đàn ông quốc tịch Mỹ đang ở tại TP Hồ Chí Minh.

Đến nay đã có 3 bệnh nhân được xuất viện. 7 trường hợp còn lại đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

lai tung tin ha noi 4 ca nhiem virus corona

Tag :

virus corona virus Corona Vũ Hán dịch viêm phổi Vũ Hán

Nguồn: Dân trí
m.dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile