Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN Tiên Sơn

Ngày 21/5, ông Đào Quang Khải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Khu công nghiệp Tiên Sơn.
Nhanh chóng đưa doanh nghiệp lớn đủ “an toàn” ở Bắc Giang, Bắc Ninh trở lại hoạt động Bắc Ninh tổ chức diễn tập bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số công ty thuộc Khu công nghiệp (KCN) Tiên Sơn, trong đó có Nhà máy Sữa Tiên Sơn và Công ty TNHH Sumitomo Electric Interconnect Products Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN Tiên Sơn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Đào Quang Khải (thứ hai từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Nhà máy Sữa Tiên Sơn.

Trực tiếp kiểm tra và trên cơ sở ý kiến của các Sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Đào Quang Khải ghi nhận và đánh giá cao việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của Nhà máy Sữa Tiên Sơn và Công ty TNHH Sumitomo Electric Interconnect Products Việt Nam, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phòng chống dịch chung của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN Tiên Sơn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Đào Quang Khải kiểm tra khu nhà ăn của Công ty TNHH Sumitomo Electric Interconnect Products Việt Nam.

Nhấn mạnh tình hình dịch bệnh hiện nay đang tiếp tục diễn biến phức tạp, đã xuất hiện ca nhiễm tại các KCN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hai Công ty cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát chỉ đạo của TƯ, của tỉnh, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với sự tập trung cao nhất theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an toàn cho người lao động và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN Tiên Sơn
Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được các Công ty chú trọng.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN Tiên Sơn
Toàn bộ người vào các Công ty được đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định.

Trước mắt, các doanh nghiệp chủ động phối hợp với ngành Y tế khẩn trương xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% lao động, chuyên gia là người nước ngoài; hàng tuần, tổ chức test nhanh SARS-CoV-2 cho tối thiểu 30% lao động, tiến tới xét nghiệm cho toàn bộ công nhân lao động đang làm việc tại doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả của hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch công ty và các Tổ an toàn Covid; chủ động xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống Covid-19, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Bắc Ninh cũng đề nghị các công ty, doanh nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh từ khu nhà trọ, nơi ở đến nhà máy, nhất là thực hiện nghiêm quy định 5K cho công nhân lao động; Tạm dừng sử dụng lao động đến từ tỉnh Bắc Giang và có chính sách hỗ trợ cần thiết đối với các công nhân là người Bắc Giang đang nghỉ việc, người lao động thực hiện cách ly tại nhà, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile