Kỳ vọng những đột phá mới trong quan hệ đối tác, hợp tác giữa Việt Nam - Pháp

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương hai nước.
Kỳ vọng những chính sách quyết liệt hơn để tháo ngòi nổ cho doanh nghiệp bất động sản Du lịch Quảng Ninh kỳ vọng vào tour du thuyền trong ngày Nỗi ám ảnh khi sống theo kỳ vọng của người khác

Tối 13/4, lãnh đạo thành phố Hà Nội tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp Nguyễn Thúy Anh; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga.

Về phía đoàn đại biểu Pháp có Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt tại Thượng viện Pháp, Đại diện của Chủ tịch Thượng viện Pháp, Trưởng đoàn chính thức các địa phương Pháp Catherine Deroche; Đại sứ đặc trách Ngoại vụ địa phương, Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean-Paul Guihaumé; Phó Thị trưởng Toulouse, Ủy viên Ban điều hành Hiệp hội các địa phương Pháp Jean-Claude Dardelet; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery.

Kỳ vọng những đột phá mới trong quan hệ đối tác, hợp tác giữa Việt Nam - Pháp
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu. Ảnh: Phạm Huy

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao của Việt Nam và Pháp, các địa phương hai nước cùng toàn thể các đại biểu đã luôn ủng hộ, phối hợp cùng thành phố Hà Nội để chuẩn bị cho Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12, sự kiện đối ngoại chính trị quan trọng của Thủ đô Hà Nội năm 2023.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Hội nghị lần này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương hai nước. Đặc biệt hơn, Hội nghị được tổ chức nhân dịp hai nước Việt Nam và Pháp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược, khẳng định sự tin cậy, gắn kết và sự nhất trí chung về tăng cường quan hệ trên mọi cấp độ, đồng thời thể hiện quyết tâm của các địa phương Việt Nam và Pháp trong việc thúc đẩy và nhân rộng mô hình hợp tác đặc thù và hiệu quả này.

Thành phố Hà Nội là thành phố đầu tiên của Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác với các địa phương của Pháp (với vùng Ile-de-France, thành phố Toulouse...), qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Đến nay, quan hệ hợp tác song phương giữa Hà Nội nói riêng và các địa phương của Việt Nam nói chung với các địa phương của Pháp đã trở thành mối giao kết chặt chẽ, thân tình, đạt được thành quả trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế đầu tư, phát triển độ thị, y tế, giáo dục, phát huy giá trị văn hóa và bảo tồn di sản, ...

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ sự tin tưởng rằng Hội nghị lần này sẽ đạt được toàn bộ những mục tiêu quan trọng đề ra, có những đột phá mới về mục tiêu phương pháp xây dựng quan hệ đối tác và hợp tác giữa các địa phương hai nước, với mục tiêu: Vì lợi ích chung, vì sự đoàn kết và cùng phát triển.

Khắc Nam
Phiên bản di động