Ký ức Tết Việt với du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

GD&TĐ - Tối 29/12, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Sejong đã tổ chức chương trình Ngày hội cuối năm 2019 - Chào xuân 2020 với chủ đề “Ký ức Tết Việt”.
Du học sinh Việt Nam đóng góp gần 1 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ Con đường giành 7 học bổng nước ngoài của nữ sinh Hà Tĩnh Tăng cường hợp tác về lao động kỹ năng đặc định giữa Việt Nam và Nhật Bản Nghiên cứu sinh 9X tại Mỹ trăn trở đưa chương trình khơi gợi tiềm năng học sinh về Việt Nam

Chương trình đã thu hút được khoảng 300 sinh viên tham dự. Một chuỗi các hoạt động thể thao, VHVN được diễn ra trong suốt một ngày bao gồm: Giải bóng bàn quốc tế Sejong mở rộng - mùa Đông 2019, các trò chơi dân gian Việt Nam và điểm nhấn là đêm Gala Dinner - Chào Xuân 2020.

ky uc tet viet voi du hoc sinh viet nam tai han quoc

Gameshow - Ký ức tết Việt


Giải bóng bàn quốc tế Sejong mở rộng - mùa Đông 2019 đã diễn ra với sự tham dự của trên 60 vận động viên và cổ động viên. Đây là hoạt động thể thao được mong chờ của sinh viên đại học Sejong cũng như sinh viên trong khu vực Seoul. Giải đấu với sự có mặt sinh viên đến từ các nước như Indonesia, Trung Quốc, Uzbekistan, Lào và Việt Nam, đồng thời quy tụ đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học như: Đại học quốc gia Seoul (SNU), Đại học nữ Ewha, Đại học Soogsil, Đại học Kunsan… và chủ nhà Đại học Sejong.
ky uc tet viet voi du hoc sinh viet nam tai han quoc
Thi đấu bóng bàn

Ban tổ chức đã khéo léo lồng ghép các trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt, một không gian được trang trí ấm cúng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam với bánh chưng - bánh tét, cành đào - cây mai đã làm háo hức đông đảo sinh viên xa quê.

ky uc tet viet voi du hoc sinh viet nam tai han quoc
Tiệc mừng năm mới với những món ăn truyền thống dịp Tết.

Chị Lê Thị Tuyết Nhung (Sinh viên Đại học Sejong) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia Ngày hội cuối năm 2019 cùng bạn bè và những người đồng hương. Khi ở đây, tôi cảm thấy được không khí Tết tại đất nước Hàn Quốc và vơi bớt nỗi nhớ nhà”.

Năm nay, Ban tổ chức đã sáng tạo tổ chức gameshow rất độc đáo - “Ký ức Tết Việt” - giúp người chơi cũng như khán giả đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt, gợi nhớ lại những nỗi niềm trong sâu thẳm mỗi người con Việt Nam.

Theo anh Dương Ngọc Tiến - Chi hội trưởng Hội sinh viên Việt nam tại Đại học Sejong, chương trình Ngày hội cuối năm 2019 - Chào xuân 2020 không những truyền tải ý nghĩa nhân văn của Tết cổ truyền mà còn giáo dục tinh thần yêu nước tới toàn thể những người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước Hàn Quốc.

Nguồn: Báo Giáo dục Thời đại
Xem phiên bản mobile