Kỳ thi THPT 2020: Sĩ tử có thể được tư vấn tâm lý trực tuyến

“Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, sĩ tử sẽ được tư vấn tâm lý từ các chuyên gia tâm lý hoặc các anh chị đi trước thông qua hình thức trực tuyến từ website, fanpage...", ông Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết.
Hơn 250.000 thí sinh không tham gia xét tuyển ĐH,CĐ: Có đáng lo ngại ? Hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020 Thủ khoa "bật mí": Đừng cố làm bài nhanh mà sai câu dễ thì rất tiếc!

Sáng 9/7, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên phối hợp với các đơn vị gặp gỡ báo chí trao đổi thông tin về chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020. Chương trình sẽ diễn ra trên 63 tỉnh, thành phố, cao điểm từ ngày 8/8 đến 10/8.

Kỳ thi THPT 2020: Sĩ tử có thể được tư vấn tâm lý trực tuyến

Về các hoạt động trong năm 2020, chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ thí sinh, phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu nguyện vọng của thí sinh.

Ông Bùi Văn Linh, vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên, Bộ GDĐT, cho biết năm nay có hơn 900.000 sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Trước tình hình dịch COVID-19 đề thi được tinh giản, điều chỉnh thời gian thi để phù hợp với tình hình của học sinh, sinh viên

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ tổ chức tư vấn trực tuyến trên các kênh truyền thông như: các kênh báo đài, truyền hình, website, fanpage của Đoàn, Hội với mục đích giúp các sĩ tử có thể dễ dàng ôn tập và dễ nắm bắt thông tin. Ngoài những kiến thức liên quan đến kỳ thi, các sĩ tử cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tư vấn về mặt tâm lý để giảm bớt căng thẳng, áp lực trước kỳ thi THPT.

Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, Ban tổ chức cũng mong muốn tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile