Kon Tum: Nhóm thanh niên lạ tìm cách đón học sinh, công an ra cảnh báo

Ngày 7/11, Công an xã Đắk Hà (Tu Mơ Rông, Kon Tum) cho biết, có ban hành Thông báo đến các trường học và nhân dân trên địa bàn về việc, xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt có biểu hiện nghi vấn dụ dỗ nhằm bắt cóc trẻ em.
Va chạm với xe tải, hai chị em ruột tử vong tại chỗ Dân hoang mang “hố tử thần” xuất hiện giữa đường quốc lộ Giận chồng, vợ đang mang thai 37 tuần đổ xăng lên người tự đốt mình Chùm ảnh: Mê mẩn “mùa vàng” trên đỉnh Măng Ri

Trước đó, Công an xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) đã ra Thông báo gửi đến các thôn và trường tiểu học trên địa bàn xã về việc “phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em”.

Nội dung thông báo cho biết, vừa qua xuất hiện một nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện bắt cóc trẻ em.

Các đối tượng sử dụng xe máy, đi theo từng nhóm khoảng 2 người trở lên tìm đến những hộ gia đình có trẻ nhỏ nhưng không có người trông coi, hoặc có người già trông coi, nhà không khoá cửa, không có hệ thống camera giám sát.

Ngoài ra, các đối tượng chờ tại cổng trường, giả làm người quen của cha mẹ học sinh để đón giúp con. Khi tiếp cận, các đối tượng thường có hành vi như gặp giáo viên để xin đón, dụ dỗ các cháu đi mua bánh kẹo, có hành vi bồng bế trẻ lên xe…

kon tum cong an xa ra thong bao canh bao nghi van bat coc tre em
Văn bản thông báo của Công an xã Đăk Hà về việc cảnh giác các đối tượng nghi vấn "bắt cóc trẻ em"

Trước đó, ngày 6/11, Công an xã Đắk Hà đã nhận được tin báo vào chiều 4/11, tại trường THCS xã Đắk Hà có 2 đối tượng là nam giới đi xe máy đến trường. Sau đó, một đối tượng vào lớp học gặp giáo viên tự xưng là bạn của bố học sinh đó để xin cho một học sinh về. Tuy nhiên, giáo viên nghi ngờ nên đã gọi điện cho bố của học sinh, thấy vậy đối tượng bỏ chạy.

Còn ngày 5/11, có khoảng 6 đối tượng đứng chờ gần cổng trường THCS xã Đắk Hà. Khi thấy học sinh tan trường, nhóm này đã dụ dỗ một số học sinh lên xe, nhưng em này đã bỏ chạy và hô hoán mọi người xung quanh.

Ông A Nhuông (Trưởng Công an xã Đắk Hà, người ký thông báo) cho biết: “Việc phát hiện các đối tượng nghi vấn, lạ mặt từ nơi khác tới có biểu hiện bất minh nên đã làm văn bản thông báo trên gửi cho các trường, thôn để phổ biến cho giáo viên, học sinh và người dân nắm rõ phương thức thủ đoạn để phòng ngừa, ngăn chặn. Không thể để xảy ra sự vụ mới vào cuộc.”.

Thầy Nguyễn Văn Hoàng, Hiệu trưởng trường THCS và TH Đăk Hà (nơi xảy ra sự việc) xác nhận: “Có một nhóm học sinh lớp 7A2 cùng làng đang trên đường đi học về thì gặp một nhóm thanh niên trẻ tuổi xin chở về, do nói có cha mẹ nhờ. Thấy vậy, nhóm học sinh này bỏ chạy.

"Còn việc các đối tượng này vào trường để nói với cô giáo xin chở về là không có. Đối với thông tin ngày 4/1 xã nêu là khả năng sai, vì ngày đó nhà trường họp hội đồng nên học sinh được nghỉ. Nhận định ban đầu, có thể là nhóm thanh niên trong làng treo chọc mấy bạn nữ nên gây sự hiểu nhầm. Hiện nay, nhà trường đã phối hợp để làm rõ sự việc, tránh hoang mang dư luận”. - Thầy Hoàng thông tin.

Ông An Văn Sáu (Trưởng Phòng GD – ĐT huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) xác nhận, thông tin bắt cóc xảy ra trên địa bàn trường THCS Đak Hà nghi vấn có sự hiểu nhầm, nên chúng tôi đang phối hợp cùng xã để xác minh lại.

Hải Phạm
Phiên bản di động