Kim Jong Un tái xuất sau 20 ngày, thảo luận về năng lực hạt nhân Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gần đây đã xuất hiện trong một cuộc họp thảo luận về phương hướng phát triển năng lực vũ khí hạt nhân.
Phản ứng của ông Trump trước tin ông Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện Những lần vắng mặt gây nhiều đồn đoán của lãnh đạo Triều Tiên Hàn Quốc: Tình hình Triều Tiên không có gì bất thường
kim jong un tai xuat sau 20 ngay thao luan ve nang luc hat nhan trieu tien
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo Daily Mail, lần gần nhất ông Kim xuất hiện là buổi lễ khai trương một nhà máy phân bón vào ngày 1.5. Không có bất cứ thông tin nào về ông Kim cho đến nay.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quân sự để bàn về các chính sách mới nhằm gia tăng năng lực hạt nhân của Triều Tiên, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 24.5.

"Cuộc họp đã đề ra các chính sách mới nhằm nâng cao năng lực răn đe bằng chiến tranh hạt nhân và đặt các lực lượng vũ trang vào trạng thái cảnh giác cao độ", KCNA cho biết.

kim jong un tai xuat sau 20 ngay thao luan ve nang luc hat nhan trieu tien
Đây là lần xuất hiện mới nhất của ông Kim sau hơn 3 tuần.

Tại cuộc họp Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim còn thảo luận về việc sửa chữa những khiếm khuyết của quân đội, đảm bảo khả năng sẵn sàng bảo vệ đất nước trước các thế lực bên ngoài.

Ông Kim đã ký 7 sắc lệnh trong cuộc họp, bao gồm củng cố "trách nhiệm và vai trò của các học viện quân sự quan trọng", tổ chức lại "hệ thống chỉ huy quân sự" và thăng hàm cho các sĩ quan chỉ huy, theo KCNA.

Trong bức ảnh do KCNA đăng tải, ông Kim đứng phát biểu trước màn chiếu, bên dưới là các quan chức quân đội Triều Tiên đang chăm chú lắng nghe.

Nguồn: Dân Việt
Xem phiên bản mobile