Kiên quyết từ chối vận chuyển xăng dầu trái phép, không hoá đơn

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các ngành chức năng của Bộ chỉ đạo các đơn vị vận tải kiên quyết từ chối vận chuyển các sản phẩm tôm có tạp chất, vận chuyển xăng dầu trái phép không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng...
Nghịch lý xăng dầu: Giảm nhập khẩu, vì sao giá vẫn theo thế giới? Giá xăng dầu tăng lần thứ 2 liên tiếp Thanh Hóa: Phát hiện cửa hàng xăng dầu gian lận ''móc túi'' dân

Bộ Giao thông vận tải vừa có Công văn số 6853/BGTVT-VT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục, các Tổng công ty, Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai.

kien quyet tu choi van chuyen xang dau trai phep khong hoa don
Ảnh minh họa.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về tăng cường đấu tranh, xử lý các hành vi buôn lậu xăng dầu. Văn bản nêu rõ, thời gian qua, tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu, sản xuất, chế biến, xuất khẩu, kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ tôm, các sản phẩm tôm có chứa tạp chất; việc vận chuyển trái phép xăng dầu diễn ra phức tạp trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trên cơ sở đó, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển xăng dầu trái phép; hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất trong thời gian tới; Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các Tổng cục, Cục quản lý chuyên ngành, các Sở Giao thông vận tải và đơn vị có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng chức năng cùng phối hợp thực hiện các nhiệm vụ sau:

Quán triệt nghiêm túc, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về công tác kiểm soát, ngăn chặn, xử lý hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất, việc kinh doanh vận chuyển xăng dầu trái phép theo phạm vi chức năng của đơn vị mình.

Tăng cường công tác nắm tình hình; phối hợp với các lực lượng tổ chức kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không; đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện các hành vi vận chuyển sản phẩm tôm có tạp chất, vận chuyển xăng dầu trái phép.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị vận tải kiên quyết từ chối vận chuyển các sản phẩm tôm có tạp chất, vận chuyển xăng dầu trái phép không có hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Thủ trưởng các doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong bốc, xếp và vận chuyển của đơn vị mình; Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các Bộ, ngành trong công tác phòng, chống buôn lậu xăng, dầu, việc vận chuyển các loại hàng hóa bị cấm khác khi có yêu cầu.

Các cơ quan, đơn vị cần báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Bộ GTVT khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile