Kiến nghị tạm dừng vận chuyển hành khách bằng đường sắt qua địa bàn Quảng Nam

Ngày 6/4/2020, UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công văn gửi Bộ Giao thông vận tải, về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh này.    
Quảng Nam tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh 2/3 bệnh nhân dương tính virus nCov khi ở Quảng Nam ra viện, BN còn lại có kết quả âm tính lần 1 Quảng Nam: Giữa mùa dịch liên tục phát hiện nhiều đối tượng tụ tập hát karaoke sử dụng ma túy Lãnh đạo Quảng Nam vận động Hội đồng hương hỗ trợ người Quảng xa quê
quang nam kien nghi tam dung van chuyen hanh khach bang duong sat qua dia ban tinh
Ảnh minh họa

Quảng Nam đang triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc tổ chức các khu cách ly cho những người nghi nhiễm, trong đó có những người đi về từ vùng có dịch như: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến thời điểm hiện tại, người dân đi về tỉnh Quảng Nam từ hai thành phố là hà Nội và TP Hồ Chí Minh với số lượng rất lớn bằng phương tiện đường hàng không, đường sắt và phương tiện cá nhân.

Điều này dẫn đến nguy cơ vượt quá khả năng nhiều lần về sức chứa, cũng như trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, qua theo dõi, thống kê số lượng người dân về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam là rất lớn, khoảng từ 50 đến 100 người mỗi ngày.

Để hạn chế bớt số lượng người dân từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi về tỉnh Quảng Nam tránh dịch, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Đường sắt Việt Nam, tạm dừng hoặc điều chỉnh giảm tần xuất chạy tàu xuống còn 02 - 03 ngày/chuyến đối với tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian từ 00 giờ 00 ngày 07/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

quang nam kien nghi tam dung van chuyen hanh khach bang duong sat qua dia ban tinh
Chốt kiểm tra y tế vào cửa ngõ Quảng Nam (Ảnh CAQN)
Tính đến chiều ngày 06/4/2020, ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 1.470 mẫu xét nghiệm gồm 695 người nước ngoài và 775 người Việt Nam, trong đó 03 mẫu dương tính của BN31, BN33 và BN57 (hiện 2 BN đã ra viện, 1 BN đang điều trị tại Huế có kết quả âm tính lần 1); 1.003 mẫu âm tính; 464 mẫu đang chờ kết quả.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đang cách ly tập trung cho 588 người tại 20 khu cách ly tập trung của 16 huyện. Trong đó, đang cách ly người về từ TP Hồ Chí Minh là 507 người; Người về từ Hà Nội là 59 người; Số người liên quan khác (người nước ngoài, người nhập cảnh….) 22 người; số kết thúc cách ly trong ngày là 48 người. Đã kết thúc cách ly cho 302 người.

N.Dương
Xem phiên bản mobile