Kiểm tra, xử lý gần 7.300 cơ sở lợi dụng dịch Covid-19 để vi phạm

Tính từ ngày 31/1 đến 28/3/2020, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra, giám sát, xử lý 7.291 cơ sở kinh doanh, phạt vi phạm hành chính lên đến 2.902.531.000 đồng.
Ngân hàng, chứng khoán chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19

Trong đó, riêng ngày 28/3, lực lượng Quản lý thị trường cả nước kiểm tra, giám sát 57 cơ sở, xử lý 10 cơ sở, phạt tiền 26.800.000 đồng.

kiem tra xu ly gan 7300 co so loi dung dich covid 19 de vi pham
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu ở các siêu thị, cửa hàng, chợ tương đối đầy đủ.

Tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM, phần lớn các nhà hàng, quán ăn, quán bar, kinh doanh dịch vụ, khu vui chơi giải trí đều đã đóng cửa, tạm ngưng kinh doanh nhằm phục vụ công tác phòng tránh dịch Covid-19-19.

Một số quán ăn, giải khát kinh doanh với hình thức mua mang đi; các địa điểm kinh doanh nhà thuốc, dụng cụ y tế mở của kinh doanh bình thường, có niêm yết giá bán hàng hóa nhưng mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn vẫn còn khan hiếm; các siêu thị, cửa hàng tiện ích và chợ kinh doanh bình thường, không khan hiếm hàng hóa.

Ngoài ra, để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải (khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn, khẩu trang vải thường) để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Vụ Thị trường trong nước liên tục cập nhật và cung cấp thông tin về danh sách các điểm bán khẩu trang vải các loại trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay khô, vật tư y tế.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile